Headlines News :
         
Home » » Tản mạn về đại hội đảng 12

Tản mạn về đại hội đảng 12

Posted By Chinh Luan on 14 tháng 1 2016 | 07:43

Lâm Mạnh Di - Vài ngày nữa đây trên 1500 đại biểu sẽ họp trong 8 ngày để bầu ra Ban chấp hành trung ương mới cho khóa 12. Ban chấp hành trung ương mới sẽ bầu ra BCT và tứ trụ. Ai sẽ ở lại ai sẽ ra đi, quyết định sẽ do hơn 200 ủy viên mới này.

Thảm họa của dân tộc VN nằm ở chỗ, gần 100 triệu người lại không có quyền định đoạt tương lai, số phận của chính mình. Lại phải chịu sự quyết định của một lũ lưu manh, suốt đời chỉ biết ăn bẩn.

Trong những ngày vừa qua trên FB ta thấy chia ra 3 phe rất rõ rệt:

1. Phe ủng hộ anh Ba NTD, vì cho rằng để đất nước vào tay bọn theo Tàu, đại biểu là Trọng Lú, thì đất nước mau ... sập tiệm.

2. Phe ủng hộ Trọng Lú, cho rằng anh Ba đã làm đất nước kiệt quệ, kinh tế lụn bại, nợ công chồng chất. Cỏn gia đình và thuộc hạ anh Ba cái túi tiền cứ phồng to tướng.

3. Phe này chẳng ủng hộ anh nào, vì cho anh nào cũng rặt một phường lưu manh, sống trong cái đảng lưu manh, thì không lưu manh cũng chẳng được.

Trong phe số 3, chẳng biết có phải là đa số không, nhưng trong đó có tôi. Trước hết nói về phe Trọng Lú, đúng là đất nước này mà rơi vào bọn bảo thủ giáo điều này thì VN sẽ mau chóng là quận lỵ nhỏ của TQ.

Nhưng điều gì bảo đảm, nếu quyền lực rơi vào tay anh Ba thì VN sẽ thoát được Tàu ?? Chẳng có gì bảo đảm hết ! Những câu anh Ba phát biểu nghe thì cũng lọt tai, y như câu "Tôi sẽ từ chức nếu tôi không diệt trừ được tham nhũng". Nhưng thực tế đời thường cho ta thấy gì, trong mười năm anh Ba làm Tể Tướng, mọi lãnh vực của VN càng ngày càng lệ thuộc TQ thậm tệ.

Đừng đổ thừa là anh Ba chẳng làm được gì vì tất cả là do BCT quyết định. Thử hỏi, trong các Thủ Tướng CS đến nay, có ai nắm được quyền lực gần như tuyệt đối như anh Ba. Cả CA lẫn quân đội. hai lá chắn khủng khiếp của chế độ, đều nằm trong tay của anh Ba và đồng bọn.

Nếu trước đây 10 năm, còn khỏe mạnh, còn chưa nhiều kẻ thù như bậy giờ, anh Ba còn chưa làm được gì huống hồ là bây giờ. Trông đợi gì, trong 5 năm còn lại, sức khỏe tàn lụi, mặt mũi đã co nhúm, anh Ba sẽ làm được gì ??

Ngày anh Ba vừa nhậm chức Tể Tướng, tôi cũng ủng hộ và tin tưởng hy vọng nhiều vào anh Ba. Nhưng, đúng là ngây thơ, để hôm nay 10 năm sau, phải biết một chân lý bất di bất dịch :

Thằng CS nào lên, dân VN cũng đều khốn nạn như nhau. Chẳng có ngoại lệ !

Lâm Mạnh Di
FaceBook
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương