Headlines News :
     
Home » » Nhân sự và chủ đề đại hội đảng 12

Nhân sự và chủ đề đại hội đảng 12

Posted By Chinh Luan on 19 tháng 1 2016 | 08:46

Người Buôn Gió - Đại hội Đảng CSVN khoá 12 có chủ đề như sau.

''Đại hội 12 có chủ đề: Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ xã hội chủ nghĩa; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; phấn đấu sớm đưa Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.''

Nhân sự chủ chốt được loan tin trên mạng internet và báo chí nước ngoài, phóng viên trong nước đã đặt câu hỏi về việc này nhưng quan chức truyền thông Việt Nam không bác bỏ mà nói chung chung. Nhưng đến giờ có thể kết luận chính xác là danh sách do Bộ Chính Trị tức phe Nguyễn Phú Trọng đưa ra như sau.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Chủ tịch quốc hội Nguyễn Kim Ngân.

Tác giả của chủ đề đại hội 12 cũng như danh sách nhân sự tất nhiên thuộc về kiến trúc sư trưởng Nguyễn Phú Trọng, người trung kiên với thứ chủ nghĩa cộng sản cực đoan, một người có bằng giáo sư , tiến sĩ rất đặc biệt là chuyên ngành xây dựng đảng CS.

Chủ đề lần này của đại hội 12 bấn đề xây dưng Đảng được đặt trên hàng đầu. Cho thấy quyết tâm đưa ĐCSVN về thời kỳ bao cấp, thời kỳ cải cách ruộng đất. Đó là thời kỳ mà những người cộng sản trong sạch hơn nhất so với các thời kỳ sau này. Nhưng ngay lúc trong sạch nhất của họ vẫn còn đầy những toan tính, biển thủ riêng tư. Đặc biệt trong chủ đề lần này, Nguyễn Phú Trọng đẻ ra thêm khái niệm Dân Chủ XHCN. Một cách lừa bịp người dân và các đảng viên, thực ra đó là cách nói khác của cái gọi là Dân Chủ Tập Trung. Ông Trọng hiểu rằng chỉ có sự tập trung quyền lực tức sự độc tài vào một cá nhân mới duy trì vững mạnh được ĐCSVN, như thời kỳ các lãnh tụ Nga Sô, Trung Cộng, Triều Tiên, Cu Ba là mình chứng . Chỉ có cách đó mới giữ được thể chế cộng sản vững mạnh nhất.

Mục tiêu xây dựng chủ nghĩa cộng sản cực đoan, tập trung quyền lực vào số ít là chính sách mà Nguyễn Phú Trọng sẽ áp dụng vào tương lai 5 năm tới trong Đảng CSVN. Để thực hiện mục tiêu này, Trọng tự đặt mình vào chức TBT để triển khai chính sách. Đưa Trần Đại Quang một tướng công an chuyên ngành trấn áp dân chủ vào chiếc chủ tịch nước để hỗ trợ việc thực hiện chính sách, dập tắt những ý kiến phản đối chính sách này. Việc đưa một phụ nữ vào quốc hội như Nguyễn Thị Kim Ngân nhằm làm suy yếu quốc hội, khiến quốc hội không thể mạnh dạn đưa những ý kiến ngăn trở công cuộc đưa đất nước trở lại thời kỳ cộng sản cực đoan của Nguyễn Phú Trọng.


Câu bảo vệ tổ quốc nhưng gắn với môi trường ổn định, hoà bình nghe rất kêu. Nó thường sử dụng trong việc trấn áp những ý kiến mạnh khi lên án hành vi xâm lược của Trung Quốc. Tất cả những ai từng lên tiếng phản đối hành vi Trung Quốc chắc đều hiểu nghĩa của từ bảo vệ chủ quyền nhưng phải giữ hoà bình, ổn định là gì. Đó là cái cớ để đàn áp những tiếng nói mạnh quy kết cho họ muốn phá vỡ ổn định, hoà bình.

Cả bộ nhân sự Trọng, Quang, Ngân, Phúc đều đảm bảo được điều này. Sẽ không có phát biểu táo bạo nào từ miệng ba người này để dân chúng sục sôi tinh thần yêu nước khiến chế độ khó xử.

Về kinh tế sẽ không có bước đột phá nào, câu Đẩy Mạnh Đồng Bộ Công Cuộc Đởi Mới là lá bài cực mánh khoé, nhằm để ngăn cản những ý kiến táo bạo, đổi mới về kinh tế. Trong tình trạng nền kinh tế của Việt Nam hiện nay mọi sự đột phá đều hướng về các đối tác phương Tây. Lấy đâu ra sự đổi mới đồng bộ, chỉ có riêng từng lãnh vực một mà thôi. Người phương Tây lãnh vực nào ra lãnh vực đó, họ làm sao có thể muốn ký hợp đồng ngành thuỷ sản nhưng phải chờ ai đó cùng ký hợp đồng nông sản, lâm sản. Tất nhiên thì ngành thuỷ sản vẫn được ký, nhưng nếu có gì khiến ảnh hưởng đến chế độ CS thì câu Đồng Bộ sẽ là thứ hợp lý để ngăn cản hợp đồng đó.

Bởi thế Nguyễn Phú Trọng đã chọn Nguyễn Xuân Phúc, một đệ tử trung thành, người chưa có kinh nghiệm gì trong quan hệ thương mại với Phương Tây đảm nhận chức thủ tướng. Với một chính sách kinh tế cảnh giác với sự đổi mới, lo sợ phương Tây thông quan kinh tế diễn biến đến chế độ. Việc chọn một nhân sự không có kinh nghiệm thương mại đối ngoại, không có uy tín và mối quan hệ với các nhà đầu tư thương mại phương Tây như Nguyễn Xuân Phúc là hợp ý đồ của Nguyễn Phú Trọng.

Trong hơn 1510 đại biểu đi dự đại hội, có nhiều người là doanh nghiệp hoặc liên quan đến doanh nghiệp. Họ đều ở tuổi năng động và hơn 90% trong số họ tốt nghiệp đại học. Nếu lá phiếu thực sự do họ quyết định, chắc chắn họ không bao giờ muốn một đường lối và nhân sự nghẹt thở về kinh doanh và già cỗi về tư tưởng. Chắc chắn họ muốn kiếm được tiền bằng những cơ hội làm ăn mở rộng với phương Tây hơn là chăm chú đi ăn hối lộ để bị dân người ta nguyền rủa. Nhất là khi Việt Nam đang nợ ngập đầu, các nguồn tài nguyên cạn dần đi, cứ ở trong cái vũng bùn ấy rút cục tranh nhau mà bắt tôm bắt tép là điều ai cũng thấy. Sự kìm kẹp, đè nén có thể dẫn đến bùng phát đổ vỡ bất cứ lúc nào.

Cứ để Nguyễn Phú Trọng với những chủ trương và nhân sự ấy, biết đâu sự thay đổi sẽ đến. Dù là hỗn loạn nhưng có còn hơn không.

Người Buôn Gió
FaceBook
Share this article :

9 nhận xét:

 1. Giọng nói sặc mùi phản động chống phá nhà nước, nói xấu lãnh tụ, đúng là đồ kên kên dân chủ rợm. Không có bác Trọng thì làm sao nhân dân Việt Nam sống nổi.

  Trả lờiXóa
 2. Ông Trần Đại Quang dân bầu làm chủ tịch nước thật sự là đúng đắn, ông là người có bản lĩnh kiên cường, đấu tranh chống tội phạm vì lẽ sống của nhân dân chắc chắn mang lại hạnh phúc lớn lao cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Ý kiến của bài viết này tác giả thật hạn chế về đầu óc nhận thức, nói đúng hơn là dốt nát, cậu bảo ông Trọng làm hỏng quốc hội bằng cách đưa bà Nguyễn Thị Kim Ngân vào làm chủ tịch quốc hội hả? Cho cậu này mấy điểm về kiến thức đây?

  Trả lờiXóa
 4. Tôi đồng ý với nhận xét trên. Chẳng lẽ bác Trọng TBT đưa nước Việt Nam về thời kì đồ đá à? Nói thế mà nghe được sao? Giọng điệu bọn phản động bán nước ấy mà.

  Trả lờiXóa
 5. Stop ngay cái tư tưởng điên rồ bôi bác lãnh tụ ấy đi kẻo có ngày phải bóc lịch như Nguyễn Hữu Vinh đấy! Hối cải quay đầu trở lại kẻo quá muộn.

  Trả lờiXóa
 6. Quan hệ bang giao với các quốc gia không phải do tài năng kinh nghiệm mà do vị thế quốc gia, tiềm năng phát triển, đạo đức xã hội quan trọng bậc nhất. Nhân dân ta một lòng tin tưởng vào thủ tướng mới Nguyễn Xuân Phúc sẽ làm được việc.

  Trả lờiXóa
 7. Hãy mở mắt to nhìn về Liên Bang Nga, chế độ CS đã xây dựng đất nước họ như thế nào, có thể gọi là cường quốc được không? Đã không biết gì thì hay nói bậy chê Đảng CSVN thế này thế nọ.

  Trả lờiXóa
 8. Từ ngày Bác Hồ khai sinh ra đất nước VN đến bây giờ phát triển hay là đi thụt lùi mà ngồi xỉa xói, rên la, khóc sướt mướt chê bai chế độ nhà nước VN - đúng bọn phản động đê hèn, bần tiện, ngu xuẩn.

  Trả lờiXóa
 9. 4000 năm lịch sử kỉ nguyên này là rạng rỡ nhất cho dân tộc VN, trên trường quốc tế được vinh danh và suy tôn trên nhiều lĩnh vực - VN sẽ còn bay cao, bay xa hơn nữa, chính là đang nhìn vào giàn lãnh đạo như Nguyễn Phú Trọng...

  Trả lờiXóa

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương