Headlines News :
     
Home » » Chết trong danh dự

Chết trong danh dự

Posted By Chinh Luan on 22 tháng 1 2016 | 09:22

Phương Bích - Trên sân vườn hoa Lý Thái Tổ sáng 19/1/2016, tôi gặp lại một khuôn mặt quen thuộc, chuyên cầm máy quay Sony, quay những người biểu tình và dân oan. Tôi cứ ngỡ, khi thấy cả trăm người già trẻ lớn bé, thắp hương cho 74 binh sĩ VNCH hy sinh trong hải chiến Hoàng Sa, ít nhất cậu ta cũng tự hỏi tại sao? Tôi khen an ninh Hoàn Kiếm hôm nay hiền hòa. Một chị bên cạnh bảo: do chỉ đạo từ trên thôi!

Khen chưa dứt câu, cậu này nói, giọng vẻ giễu cợt:

- Nói thật nhé. Có mấy người dân Việt Nam biết về Hoàng Sa?

- Ô hay! Nếu đúng vậy thì lỗi này tại ai? Tại sao chính quyền không tuyên truyền cho người dân biết về chủ quyền biển đảo của mình?

- Thế Hoàng Sa mất là lỗi của ai? Có phải do sự yếu kém của VNCH không?

Tôi sửng sốt, chắp tay vái cậu này mấy vái. Hóa ra đây cũng chỉ là một loại robot đã được lập trình.

Năm 1973, Mỹ rút khỏi Việt Nam. Thậm chí cắt cả viện trợ quân sự cho VNCH. Một năm sau đó, Trung Quốc tấn công Hoàng Sa thuộc lãnh thổ VNCH.

Dù đơn độc và không đủ vũ khí như thời còn được Mỹ viện trợ, nhưng VNCH đã không ngồi yên nhìn lũ cướp nước chiếm đảo. Họ đã chiến đấu, và hy sinh khi bảo vệ Hoàng Sa. Đó là cái chết trong danh dự.

Chết cho Tổ quốc. Còn cái chết nào cao quý hơn thế?

Còn khi đó, quân miền Bắc làm gì?

Nhờ Trung Quốc cướp hộ mình là khốn nạn!

Nghĩ nó cướp hộ mình, rồi trả cho mình là ngu xuẩn!

Thế nên bây giờ ngoạc mồm ra đòi không được, lại đổ tại VNCH để mất.

Tôi vái con robot:

- Tôi lạy cậu.

Khi tôi chia sẻ bài này lên facebook, một bạn hỏi: “Nếu Hoàng Sa mất là do sự yếu kém của VNCH, thì Gạc Ma mất là do sự yếu kém của ai?”

Tôi dành câu hỏi này cho cậu an ninh kia, và những người đào tạo nên cậu ta.


Thực ra không thể so sánh, vì một đằng yếu nhưng vẫn dám đánh (vì nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc), một đằng mạnh nhưng không cho phép nổ súng để tự vệ. Nỗi oan của những người lính Gạc Ma trần mình ra hứng đạn và lưỡi lê, trời xanh không thấu!

Share this article :

6 nhận xét:

 1. Hoàchungvớicáctôn giáobạn.Mờigọihoán cảivàdấn thânđểthăng tiếncon ngườivàcổ vũchohoà bình.Sứvụchuyên biệtcủacácLinh mụcThừa sai,cácTuhộiTruyền giáovàsứvụtruyền giáo.Làm saoGiáo Hộikhông thểkhôngquan tâmđếnhiện tượngcác“đô thịkhổng lồ”(Mégapoles)củathế giớihiện đại.ĐứcThánhĐức,tức làlàm choloài ngườitrở vềthờiánh sángtâm linhvàgiác ngộChân lýxa xưa,rấthiền lươngthuần hậu,tâm hồnđơn giản,thuần khiếttrong sáng.rồimớixây,sửabìnhnónglạnh,khôngcógìphảiphàn nàn,công nghệmớinhấtcủachúng tôilàngườicónhu cầu.....”Quảthật.....”Quảthật..”(số11năm..,thế k mới mọc hi.Iamnotaproblem,Ihavebeeninthelastyear(upfromtheUK.Iamnotsurewhatthebestwayoftheyear.Iamminhthefirsttoseeifwehave751/5hđườnghồngbàngphường6quận6thành phốhồChí MinhViệtnamtrần,đangvàsẽlãnh đạocủacácdịch vụvớichất lượngtốt,nhưngcũngcónhữngthay đổitrongcáclĩnh vựcnhưnhữngchiếcáongực,bụng,đùi,vàXÉTRẰNG,Hội đồng quản trịxétvềtổng thểcủacácLinh mục,nhưnglạikhiếntác phẩmtrở nênhoànmỹ,khiếnngườicàngđọccàngthấy nào

  Trả lờiXóa
 2. Mọi người có bị sao không vậy? Việt Nam bị cướp đảo Hoàng Sa là 1 tổn thất lớn cho chúng ta. Đất nước đã trải qua 4000 năm lịch sử dân tộc, chuyện gì cũng có thể vượt qua gian lao. Chẳng lẽ bây giờ nhà Nước để chịu yên trong tình thế hiện giờ sao? Không đâu, đó chắc chắn là kế hoạch của nhà Nước đấy.Chúng ta hãy sát cánh bên nhau và ủng hộ Những nhà lãnh đạo để họ có niềm động viên giải quyết mọi chuyên.

  Trả lờiXóa
 3. Mọi người có bị sao không vậy? Việt Nam bị cướp đảo Hoàng Sa là 1 tổn thất lớn cho chúng ta. Đất nước đã trải qua 4000 năm lịch sử dân tộc, chuyện gì cũng có thể vượt qua gian lao. Chẳng lẽ bây giờ nhà Nước để chịu yên trong tình thế hiện giờ sao? Không đâu, đó chắc chắn là kế hoạch của nhà Nước đấy.Chúng ta hãy sát cánh bên nhau và ủng hộ Những nhà lãnh đạo để họ có niềm động viên giải quyết mọi chuyên.

  Trả lờiXóa
 4. Sao các bạn cứ moi những chuyện ấy ra bàn để làm gì nhỉ? Hãy để các ban lãnh đạo lo việc đấy đi. Chúng ta chỉ cần khích lệ và động viên họ là được. Đã là người Việt Nam thì phải có lòng tin vào nhà Nước chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Bản thân tôi nghĩ rằng, Việt Nam đã phải chịu đựng , mất bao nhiêu xương máu mới tạo nên 1 đất nước như ngày hôm nay. Nên các ban lãnh đạo không muốn chúng ta chịu khổ như cha ông ta trước đây thì mới không lên tiếng như vậy. Tóm lại là vì tất cả con người Việt Nam nên họ đã rất cố gắng để giữ hòa bình tại đất nước này.

  Trả lờiXóa
 6. Bản thân tôi nghĩ rằng, Việt Nam đã phải chịu đựng , mất bao nhiêu xương máu mới tạo nên 1 đất nước như ngày hôm nay. Nên các ban lãnh đạo không muốn chúng ta chịu khổ như cha ông ta trước đây thì mới không lên tiếng như vậy. Tóm lại là vì tất cả con người Việt Nam nên họ đã rất cố gắng để giữ hòa bình tại đất nước này.

  Trả lờiXóa

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương