Headlines News :
         
Home » » LS Nguyễn Văn Đài “tuyên truyền chống phá nhà nước” Mafia?

LS Nguyễn Văn Đài “tuyên truyền chống phá nhà nước” Mafia?

Posted By Chinh Luan on 17 tháng 12 2015 | 14:19

Hoàng Thanh Trúc (Chinhluan) - Nếu chịu khó tìm hiểu về luật pháp của tất cả các quốc gia trên thế giới thì duy nhất tội “tuyên truyền chống phá nhà nước” chỉ xuất hiện trong luật pháp của các chế độ độc tài Cộng Sản. Không riêng các quốc gia văn minh giàu có mà ngay cả những quốc gia còn nhược tiểu thì chính quyền hay người dân cũng không coi hành vi chỉ trích (hay phản đối) chính quyền đơn thuần bằng lời nói là tội hình sự bị “bắt giam” (trừ trường hợp mạ lỵ thô tục). Bởi nghiệm suy từ mối quan hệ con người trong xã hội thì chỉ có những kẻ vô học hay bọn “mafia” mới dùng bạo lực côn đồ để bịt miệng người khác khi chúng biết rõ mình sai, không đủ tư cách để tranh luận trước chân lý, cộng đồng. Hành vi thù vặt côn đồ ấy dưới mắt mọi người là thuộc hàng hạ đẳng, xấu xa, đáng khinh bỉ mà người dân còn muốn tránh, huống chi là một chính quyền, nhà nước.
Nhưng Luật sư Nguyễn Văn Đài một nhân vật bất đồng chính kiến nổi tiếng tại Việt Nam vừa bị bộ CA khởi tố bắt giam với cáo buộc “tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 bộ luật hình sự nước CHXHCN/CSVN.

LS-Lê Quốc Quân, LS-Nguyễn Văn Đài, 
BS- Phạm Hồng Sơn và Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ I.Lieberman.

Thật hài hước - Nhà nước Việt Nam nắm trong tay 838 cơ quan báo chí in, 92 tạp chí điện tử, 67 đài phát thanh, truyền hình và Thông Tấn Xã quốc gia, người CS cũng được coi là bậc thầy của “tuyên truyền”, ấy vậy mà một nhà nước CSVN với guồng máy khổng lồ phục vụ cho tuyên truyền như thế lại không thể “phản tuyên truyền” với một cá nhân LS Nguyễn Văn Đài và cũng buồn cười không kém một Quân Đội và các lực lượng Cảnh Sát/CA lên đến hàng triệu người vũ trang tận răng có bề dày truyền thống “chống và phá” tới 2 đế quốc sừng sỏ nhưng không “chống phá” nổi một con người chỉ với 2 bàn tay không, đến nỗi hết rình rập khủng bố “đánh đập”… bí quá đành bắt bỏ tù với cái tội rất trời ơi đất hỡi là: “tuyên truyền chống phá nhà nước”.

Trên cơ sở của nguyên tắc “tự do-dân chủ” chẳng có chính phủ quốc gia văn minh nào sợ cái “tuyên truyền chống phá nhà nước” cả (trừ chế độ độc tài CS) một Chính Phủ làm không được việc người dân có quyền chỉ trích phê phản để cải thiện, nếu không, hết nhiệm kỳ toàn dân bầu người tài giỏi khác lên thay, đơn giản, trong sáng và chính đại, không việc gì mà phải sợ. Chỉ có độc tài CS bám chặc quyền lực vì bã vật chất vinh hoa phú quí mới sợ “lật đổ”… mà lại sợ một luật sư với “vũ khí” chỉ là tiếng nói mới thật buồn cười.

Buộc lòng người ta phải tự hỏi: Chẳng lẽ vị Luật Sư này có quyền năng siêu phàm hay phép lạ gì chăng? Nếu không thì sao chế độ CSVN này lại sợ đến thế? mà dẫu cả chế độ CS có sợ thì cũng còn đây hơn 80 triệu người dân Việt với cả khối óc trái tim cơ mà, đâu phải là một đàn cừu để dễ dàng bị ai “tuyên truyền” mà chế độ phải “hành hung rồi bắt giữ” một người dân, cho thiên hạ thế giới cười vào mặt?.

Tuy nhiên khi nghiệm suy thật kỹ thì đúng là Luật Sư Nguyễn Văn Đài này có “bửu bối” thật, một “Thanh Kiếm” quí, nhưng LS Đài đâu có dấu kỹ để thủ đắc cho riêng mình mà là rất muốn nhân bản chia sẻ cái “Bửu Bối” đó cho tất cả mọi người, bất cứ ai, để tự vệ - Thứ bửu bối mà chính nhà “nước đảng CSVN” không lạ gì vì củng từng ngắm nghía và ký nhận một phiên bản mang về từ cái “lò” đúc ra là Liên Hiệp Quốc, nó mang cái tên thanh kiếm “Hiến Chương Nhân Quyền Quốc Tế”.
Có điều rất lạ, thanh kiếm “Nhân Quyền” này nhân loại toàn thế giới ai cũng có nó trong tay, nhiều Chính Phủ hướng dẫn công dân mình xử dụng nó rất thành thục để bảo vệ mình, chỉ riêng tại Việt Nam người dân chỉ mới được phép ngắm nhìn từ xa qua các trang mạng chứ chưa sờ được nó vì nhà nước CSVN chưa nhân bản hay công bố trên bất cứ tờ báo nào, thấy nó quá sắc bén, tới độ hoàn hảo “nhà nước đảng ta” chưa dám copy giao đại trà cho dân mình xử dụng vì sợ có khi tập thể nhân dân dùng nó kè vào cổ mình, đặc biệt CNXH/CS dị ứng với “Nhân Quyền” vì vậy thấy ai nhập khẩu và xử dụng “Nhân Quyền” là tìm cách bắt ngay, mà điển hình là LS Nguyễn Văn Đài…

Trước khi bị bắt, ngày 6-12 LS Nguyễn Văn Đài có buổi nói chuyện về quyền năng của thanh kiếm “Nhân Quyền” tại xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An thì bị một số an ninh mặc thường phục của huyện này hành hung và ngày 16/12 trước khi có cuộc gặp với phái đoàn đại diện cho “thanh kiếm” Nhân Quyền EU đến Việt Nam thì bị cơ quan CA/VN bắt giữ truy tố tội “tuyên truyền chống phá nhà nước”/ CSVN.

Thật lạ - Một ông hàng Phở nấu phở tồi bán cho thiên hạ, nhiều khách hàng ăn xong nhăn mặt lên tiếng chê “thiếu chất lượng, chỉ mạo danh chứ không thể gọi là phở”. Thay vì cám ơn khách hàng đã góp ý phản ảnh, thì liệu Luật Pháp có cho phép ông hàng phở dỏm này trói gô khách hàng của mình để hài tội gán cho là: "tuyên truyền chống phá nhà nước, hàng phở của tao"(!?)

Vô lý và khôi hài như thế mà lại là: Điều 88 - Bộ luật hình sự của nước CHXH/CN/VN để cho cái nhà nước độc tài CS tuyên xưng là Của-Do và Vì Dân này lấy đó làm lý do bắt bỏ tù hàng loạt đồng bào công dân mình, gần nhất là Nguyễn Phương Uyên ngày 13/12/2015 hôm nay tới phiên LS Nguyễn Văn Đài.

Trong khi đó thì đảng CSVN mới chính xác đích thực là tội phạm xứng đáng phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì đã phạm tội: “tuyên truyền chống phá dân tộc quốc gia Việt Nam” bằng cách tuyên truyền rằng:

“Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH là quy luật của cách mạng XHCN trong thời đại ngày nay, là sự lựa chọn duy nhất của Đảng và nhân dân ta, chỉ có đi theo con đường XHCN Tổ quốc ta mới có độc lập, dân ta mới được tự do, mới có được đời sống ấm no, hạnh phúc”. (Tạp chí Xây dựng Đảng Online)

Trong khi thực tế diễn ra chứng minh ngược lại rất rõ ràng không thể chối cãi. Nhân Dân phúc quyết lựa chọn CHXH/CS hồi nào? Ngày nay Liên Xô+Đông Âu 90% các quốc gia CS đã từ bỏ XHCN coi đó là một sự lựa chọn sai lầm, Đại bộ phận các nước trên thế giới và Khối Asean, Độc Lập thịnh vượng hơn Việt Nam nhiều lần nhưng không có nước nào đi trên con đường XHCN.

Một sự “tuyên truyền” độc hại ngược ngạo như thế, nhưng lại hèn hạ cả vú lấp miệng dân “gắp lữa bỏ tay người” ngậm máu phun vào nhân dân đồng bào mình. Mà trường hợp bắt giữ bất hợp pháp LS Nguyễn Văn Đài là điển hình mới nhật.

17/12/2015

Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương