Headlines News :
         
Home » » Chính nghĩa sẽ thắng: Cả 1 quân đội không ngăn cản được 1 phụ nữ bé nhỏ

Chính nghĩa sẽ thắng: Cả 1 quân đội không ngăn cản được 1 phụ nữ bé nhỏ

Posted By Chinh Luan on 09 tháng 11 2015 | 12:17


Ngoc Nhi Nguyen - Mặc dù dưới áp lực quốc tế và dưới sự đồng lòng nổi dậy của người dân , phe quân đội độc tài tại Miến Điện đã phải nhường bước , đồng ý cho bầu cử tự do năm nay , và Tổng thống Thein Sein đã cam kết sẽ tôn trọng kết quả bầu cử ... nhưng phía nhà cầm quyền Miến vẫn cố tìm mọi cách để cản không cho bà Aung San Suu Kyi thành công bước vào vị trí lãnh đạo đất nước !

Đầu tiên , vào năm 2008 , họ thêm thắt vào Hiến Pháp điều lệ cấm tất cả những ai có vợ , chồng hoặc con cái là người nước ngoài không được làm Thủ tướng hay Tổng thống . Bà Aung San Suu Kyi có chồng là người Anh . Ông đã mất từ nhiều năm trước nhưng 2 người con trai bà thì mang dòng máu Anh - Miến và mang quốc tịch Anh Quốc . Điều này bà Suu Kyi không bao giờ có thể vượt qua được trừ khi bà thành công xóa bỏ điều luật đó trong Hiến pháp .

Và mới đây , khi bà Aung San Suu Kyi cho biết mặc dù bà không làm Tổng thống nhưng vẫn sẽ chịu trách nhiệm điều hành đất nước bằng cách cố vấn cho Tổng thống nếu đảng của bà đắc cử và đảng viên của bà được chọn vào vị trí này , thì lập tức phe quân đội độc tài lại ra luật cấm không cho ai được có quyền hơn Tổng thống , được cố vấn hay khuyên bảo Tổng thống phải làm gì !

Đã 27 năm trôi qua kể từ ngày bà Aung San Suu Kyi chấp nhận trở thành lãnh đạo của phong trào sinh viên tranh đấu , phe quân đội với hàng ngũ tướng tá súng đạn cồng kềnh vần hãi sợ người đàn bà nhỏ nhắn , hiền lành , có giọng nói ôn nhu này đến nỗi họ vẫn phải tìm mọi cách ngăn cản không cho bà đạt đến được thành công theo nguyện ước của người dân .

Nhưng bà Aung San Suu Kyi , năm nay đã bước vào tuổi 70 , vẫn kiên trì và kiên cường , vẫn hy sinh tất cả , để nhất quyết đưa bằng được đất nước của bà vào con đường dân chủ , từ bỏ chế độ độc tài toàn trị .

Chính nghĩa có thể phải chiến đấu rất lâu , rất mỏi mệt , và đòi hỏi nhiều hy sinh , nhưng cuối cùng , thì chính nghĩa luôn luôn thắng ! Đó là chân lý không bao giờ thay đổi .

Ngoc Nhi Nguyen
FaceBook
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương