Headlines News :
         
Home » » CSVN hãy lộ nguyên hình!

CSVN hãy lộ nguyên hình!

Posted By Chinh Luan on 27 tháng 10 2015 | 18:18

Lý Trần Công (Chinhluan) - Báo Navy Times của Mỹ hôm 7.10 dẫn nguồn tin từ quân đội Mỹ nói rằng hải quân nước này sẵn sàng đối đầu với Bắc Kinh khi cho biết họ sẽ gửi tàu khảo sát vào bên trong vùng giới hạn 12 hải lý ở những khu vực mà Trung cộng đòi hỏi chủ quyền trái phép. Tuy nhiên ngày 13/10, ông Lê Việt Trường – Phó chủ nhiệm Ủy ban an ninh quốc phòng của Quốc hội CSVN cho biết, theo quy định của Luật biển Việt Nam mọi hoạt động của tàu quân sự của nước ngoài, trong lãnh hải của Việt Nam đều phải thông báo cho cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Thế là tàu Mỹ chưa ra khơi đã "mắc cạn". Việc Hoa Kỳ muốn điều tàu tuần tra vào khu vực giới hạn 12 hải lý xung quanh các đảo mà Trung cộng bồi đắp ở Hoàng Sa và Trường Sa, nhằm phủ nhận chủ quyền của Trung cộng có lợi cho Việt Nam, thì ... csVN lên tiếng "không hoan nghênh", cho rằng Hoa Kỳ đang có âm mưu nhằm chia rẽ tình cảm hữu nghị anh em, đồng chí, môi hở răng lạnh giữa hai đảng Trung cộng và Việt cộng. Hoa Kỳ biết một mà không biết hai, quốc hội csVN hiện nay chưa bao giờ lên tiếng phản đối những hành động "hợp pháp" của Trung cộng xây dựng, cải tạo đảo, xây đường băng quân sự, hải đăng, hải cảng, đánh bắt cá, khai thác dầu khí ở biển Đông, kể cả giết ngư dân Việt..v.v... Vì chiếu theo công hàm năm 1958 mà Hồ Chí Minh đã chỉ thị cho Phạm Văn Đồng ký dâng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung cộng, để đổi vũ khí đánh giặc Mỹ, thì rõ ràng người anh em Trung cộng không có làm gì sai trái. Chính phủ Mỹ đừng thấy Bộ ngoại giao Việt Nam lên tiếng phản đối Trung cộng xâm phạm biển, đảo của Việt Nam ở Biển đông mà tưởng rằng đó là thật.

Người Mỹ hãy nhìn ra sự thật này, tàu chiến, hải cảnh, kiểm ngư, tàu cá Trung cộng tung hoành ngang dọc trên Biển đông, thì csVN chưa một lần tuyên bố hay đòi hỏi, là Trung cộng phải xin phép nhà cầm quyền csVN. Nhưng khi người Mỹ chỉ mới tuyên bố là sẽ tuần tra áp sát khu vực 12 hải lý, gần các hòn đảo mà Trung cộng bồi đắp phi pháp trên Biển đông của Việt Nam, với âm mưu xác lập chủ quyền thì csVN lập tức lên tiếng phản đối. Ngay cả Hiệp định kinh tế TPP mà người Mỹ ưu ái có phần dễ dãi để cho csVN tham gia, không hẳn là không có bàn tay giựt dây chỉ đạo phía sau của Trung Nam Hải, để csVN dùng khổ nhục kế mà qua mặt Hoa Kỳ. Thế nên Hoa Kỳ nên nhìn nhận đúng đảng csVN đang phục vụ ai: quyền lợi dân tộc Việt Nam hay đang phục vụ hoàng đế Tập Cận bình của Trung Hoa, để đừng ảo tưởng là có thể lôi kéo csVN thoát tầm ảnh hưởng của Trung cộng, để trở thành đồng minh của Mỹ.

Đối với Trung cộng, Việt cộng quả là một con mồi béo bở, góp phần cho công cuộc mở mang bờ cõi và thực hiện giấc mộng bành trướng. Hy sinh vài trăm ngàn lính Tàu, viện trợ vài chục tỷ Mỹ kim mà xóa tên Việt Nam khỏi bản đồ thế giới, biến thành một tỉnh và sáp nhập vào Trung Hoa năm 2020, thì cái giá ấy quả là quá rẻ. 90 triệu dân Việt giờ đây đang chịu sự cai trị gián tiếp từ Bắc Kinh, thông qua những kẻ bán nước hại dân là Bộ chính trị và các Ủy viên trung ương đảng. Bốn chức vụ cao nhất của chế độ csVN cho kỳ đại hội đảng khóa 12 sắp tới, tuy chưa công bố chính thức, nhưng cũng chỉ vừa mới ngã ngũ sau khi nhận được sự phê duyệt nhân sự từ Bắc Kinh. Đồng thời hơn lúc nào hết, việc Trung cộng xác lập chủ quyền trên Biển đông đang trở nên hết sức mạnh mẽ, khi tàu thuyền của ngư dân Việt bị cướp bóc, đâm chìm ngày càng gia tăng và khốc liệt. Như thường lệ csVN cũng chỉ phản đối lấy lệ, khi Trung cộng cho khánh thành hai ngọn hải đăng trên đá Châu Viên và Gạc Ma, có phạm vi chiếu sáng tới 22 hải lý. Trung cộng cũng không dấu diếm ý định thu hồi 209 thực thể còn lại ở Biển đông và Trung cộng tin rằng, họ đã "chiến thắng" ở Biển Đông mà không cần tốn viên đạn nào. Trung cộng dọa biến Trường Sa thành thùng thuốc súng, nếu csVN ngoan cố không giao nộp các đảo còn lại cho họ. Vấn đề chủ quyền Biển đông, csVN sẽ phải thực hiện nốt phần còn lại trong bản hợp đồng bán nước cho Tàu cộng và đó chỉ còn là vấn đề thời gian.

Có một quy luật là nếu tình trạng tham nhũng tăng cao, thì tình trạng kinh tế sẽ đi theo chiều ngược lại. Trung cộng đã nuôi dưỡng bộ máy quan chức cầm quyền tại Việt Nam bằng phương cách khuyến khích tham nhũng cho cá nhân, dòng tộc và phe nhóm, nhưng tạo bất công, nghèo đói cho xã hội và gây nợ cho quốc gia, dẫn đến đất nước bị suy yếu và đi đến lệ thuộc ngoại bang. Năm 2015, Quốc hội duyệt bội chi ngân sách là 226 nghìn tỷ đồng và 130 nghìn tỷ đồng cần có để đảo nợ, phát hành 250 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ, nhưng cũng mới chỉ huy đồng được 60 nghìn tỷ đồng. Như vậy tổng lượng huy động của Kho bạc Nhà nước sẽ lên đến gần 500 nghìn tỷ đồng. Một nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng chính phủ của ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn có thể xoay chuyển tình thế, nếu tìm đến gõ cánh cửa ở Bắc Kinh và như vậy sợi dây nô lệ sẽ lại xiết thêm trên cổ người dân Việt Nam.

Người dân Việt Nam đến lúc này không còn quan tâm đến những lời mị dân yêu nước, bảo vệ chủ quyền của các quan chức cộng sản, vì tất cả chỉ là dối trá. Điều họ muốn biết là cần làm thế nào để loại trừ ảnh hưởng của Tàu cộng, đang nhan nhản trên mảnh đất hình cong chữ S này. Người dân đang muốn làm sống lại tinh thần anh hùng và khí phách dân tộc, khi thấy những kẻ cầm quyền đang khom lưng, cúi đầu để rước giặc đến thăm, xoa đầu và ban chiếu chỉ. Cho dù Tàu cộng hay Việt cộng có muốn câu kết với nhau để xóa tên Việt Nam, thì lịch sử đã chứng minh điều đó là không thể xẩy ra, nhưng những kẻ bán nước thì luôn phải trả giá đắt.

Ngày 22/10/2015

Lý Trần Công
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương