Headlines News :
         
Home » » Còn cái lai quần ... đảng cũng phải cướp

Còn cái lai quần ... đảng cũng phải cướp

Posted By Chinh Luan on 12 tháng 10 2015 | 17:34

Lý Trần Công (Chinhluan) - Cách đây hơn năm tháng, ngày 20/4 người dân phường Cam Phúc Bắc, thành phố Cam Ranh đã từng đem hàng đống cá, tôm chết đổ ra quốc lộ 1A, để yêu cầu chính quyền phải giải quyết những kiến nghị của họ phản đối việc nạo vét ở vịnh Cam Ranh khiến cho tôm, cá chết hàng loạt. Lần này ngày 30/9, hàng trăm người dân phường Cam Phúc Bắc, TP. Cam Ranh, cũng đã đổ ra quốc lộ 1A để biểu tình chống lại việc nạo vét luồng lạch của hải quân vùng 4. Lý do dẫn đến vụ biểu tình này cũng tương tự như lần trước. Theo như lời anh Hậu, một người dân địa phương, cho biết: "Chỗ đó dân người ta nuôi tôm, nó gần với vùng 4 hải quân, thì nó lấy cát, nó dùng cái từ là 'khai luồng lạch', lấy cát quá bắt đầu bùn lên làm cho tôm cá chết, bắt đầu dân biểu tình". Ngày 29/9, nhiều người đã đưa ghe ra gần nơi chính quyền đang thi công để phản đối.

Các video clip đưa lên mạng Youtube cho thấy, Hải Quân vùng 4 đã cho 2 tàu khu trục tên lửa Svetlyak HQ-261 và HQ-263 ra đối đầu với ngư dân, phát loa kêu gọi ngư dân rời khỏi khu vực nhà thầu Trung cộng đang thi công, ngư dân từ chối rời khỏi khu vực nạo cát thì liền bị các tàu chiến của hải quân CSVN ra lệnh tấn công, đâm thẳng vào 6 tàu cá của ngư dân làm chìm 2 chiếc và 4 chiếc khác bị hư hại nặng. Một xà lan lớn liên tục phun vòi rồng vào ghe tàu của dân, làm bị thương một số người, trong đó có 4 ngư dân trong tình trạng nguy kịch. Một cư dân mạng Facebook cho biết 'nhiều người đã phải nhảy ra khỏi tàu để thoát thân, cực kỳ nguy hiểm' và 'trong lúc lực lượng công an làm việc, ngăn cản, có thêm mấy anh trên tàu hút cát cùng chung tay đàn áp ngư dân nữa'. Hàng trăm người dân Cam Phúc Bắc đã cùng kéo chiếc tàu bị đâm vỡ lên trên đường để đưa tới UBND. Chính quyền sở tại đã điều cả lực lượng công an giao thông và kinh tế hợp sức giằng co với dân để đẩy tàu này xuống biển trở lại.

Chủ tịch ủy ban nhân dân phường Cam Phúc Bắc - Nguyễn Ngọc Sơn trong vụ này cũng chỉ là người đứng mũi chịu sào thực thi các quyết định của các quan chức đầu tỉnh Khánh Hòa. Ông Sơn đã không làm tròn chức trách của mình khi hồi tháng 4, người dân đã khiếu nại về những thiệt hại mà họ phải gánh chịu, khi thực hiện dự án nạo vét luồng lạch trên vịnh Cam Ranh để phục vụ dự án cải tạo môi trường sinh thái đầm Thủy Triều và phục vụ mục đích quân sự. Trong khi hút cát để nạo vét luồng lạch đã gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nước, làm cho những lồng bè nuôi cá, tôm chết hàng loạt gây thiệt hại kinh tế rất lớn cho người dân, nhưng họ không hề được bồi thường thỏa đáng. Sau hơn 5 tháng, sự đối đầu giữa người dân và chính quyền vẫn âm ỉ và lần này đã trở nên quyết liệt hơn, khi chính quyền thẳng tay đàn áp người dân bằng bạo lực. Sự phản kháng của người dân phường Cam Phúc Bắc là chính đáng, khi tiền của mồ hôi nước mắt, tiền vay mượn ngân hàng đã bị mất trắng, chỉ vì những việc làm tắc trách và vô đạo đức của chính quyền.

Tại buổi tiếp xúc cử tri Đà Nẵng sáng 1/10/2015, phó chủ tịch quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã gây chú ý khi tiết lộ rằng, nhiều lượt tàu Trung Cộng đã xâm nhập rất sâu vào vùng biển Việt Nam, có khi cách Đà Nẵng chỉ 34 hải lý. Đây quả là một thông tin hết sức đáng báo động, trong đó trách nhiệm lớn thuộc về lực lượng hải quân Việt Nam. Hải quân đã ở đâu và làm gì, khi để tàu Trung Cộng có thể tự tung tự tác như chỗ không người như vậy? Cũng giống như lực lượng công an – côn đồ đang ngày đêm ra sức cướp bóc tài sản, nhà cửa, đất đai của người dân trên đất liền, hải quân Việt Nam giờ đây được đảng cho phép giết dân chỉ để bảo vệ nồi cơm của các quan lớn. Tàu cá Trung cộng dầy đặc ngoài biển Đông xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải tổ quốc, cướp ngư trường của dân, thì không thấy đảng điều tàu hải quân ra xua đuổi, canh giữ, bảo vệ. Trong khi vài chiếc tàu cá cỏn con của dân mình ra ngăn cản kẻ cầm quyền, ngưng làm thiệt hại tài sản và miếng cơm manh áo của họ, thì tàu hải quân của CSVN sẵn sàng dùng vòi rồng tấn công, dùng tàu chiến đâm húc trực tiếp vào tàu ngư dân. Thật không thể tưởng tượng nổi cái hèn, cái ác của chế độ CSVN hiện nay. Với ngoại bang nhất là Trung cộng thì CSVN hèn nhát, luồn cúi, lấm lét, sợ sệt, còn với người dân thì không có hành vi tàn ác nào mà CSVN không thực hiện. Bao nhiêu tiền thuế của dân, CSVN nói là mua vũ khí để hiện đại hóa quân đội bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải như mua sắm tàu chiến, tên lửa, ra-đa, tàu ngầm, máy bay.v.v... nhưng người dân chưa một lần thấy lực lượng hải quân có hành động bảo vệ ngư dân đánh cá trên biển, mà CSVN thường để mặc ngư dân đương đầu với lũ giặc bành trướng Bắc Kinh ở biển Đông, còn bộ chính trị đảng cộng sản chỉ ngồi trong phòng lạnh chống giặc bằng cái mồm xảo ngôn của họ.

Ngư trường truyền thống ở Hoàng Sa và Trường Sa, ngư dân Việt coi như đã mất vì CSVN đã bán đứt vào tay giặc Tàu. Nhiều ngư dân đã chấp nhận phơi lưới bỏ nghề đánh cá tìm cách mưu sinh gần bờ như làm bè, lập đầm nuôi tôm, cá, cua, sò... Nhưng ngặt một nỗi là ngư dân làm ăn gần bờ là gần các quan tham, vì thế họ lại phải đối mặt với sự cướp bóc, đày ải, bóc lột của hệ thống quan chức cầm quyền. Người dân đang sống trong cảnh khố rách áo ôm, nhưng với CSVN, dân còn cái lai quần họ cũng phải cướp vì ngân sách quốc gia đang không đủ cho họ tiêu xài và tham nhũng. Người dân Việt Nam không còn lựa chọn nào khác là phải cùng nhau thay đổi tình trạng hiện nay. Khi toàn dân đồng lòng đứng dậy thì CSVN ắt phải sụp đổ.

Ngày 8-10-2015

Lý Trần Công
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương