Headlines News :
         
Home » » Úc không dùng tiền xây tượng đài mà dùng để phát minh nguồn điện rẻ cho dân dùng

Úc không dùng tiền xây tượng đài mà dùng để phát minh nguồn điện rẻ cho dân dùng

Posted By Chinh Luan on 18 tháng 9 2015 | 05:48


Ngoc Nhi Nguyen - Nước Úc là 1 châu rộng lớn , xung quanh là biển , ở giữa là sa mạc . Khí hậu nói chung ấm áp và mặt trời có quanh năm . Đây là 1 nguồn năng lượng sạch và rẻ tiền nên nhà nước Úc rất quan tâm .

Chính phủ Úc không dùng tiền thuế của dân vào mấy thứ vô bổ như tượng đài hay diễu binh , mà dùng nó cho các công trình nghiên cứu khoa học kỹ thuật hoặc y tế , giáo dục nhằm nâng cao đời sống của dân .

Từ nhiều năm nay , chính phủ Úc đã có các chương trình hỗ trợ cho tư gia mua và gắn các tấm hút năng lượng mặt trời trên nóc nhà , dùng nó thay cho điện bình thường .

Nay chính phủ Úc lại chuẩn bị đưa ra thị trường 1 loại hộp pin đặc biệt , tên là Tesla PowerWall, có thể dùng năng lượng mặt trời để sạc , rồi qua pin biến thành điện , đủ để dùng cho cả nhà . Loại pin này cũng có thể dùng cho xe hơi , giảm bớt số xăng dầu phải mua . Úc là nước đầu tiên trên thế giới sử dụng loại hộp pin này .

Như vậy người dân Úc mua tấm hút năng lượng gắn lên nóc nhà , mua pin sạc đặc biệt này , chỉ cần trả tiền 1 lần mà sau đó có điện xài hoài , không phải mua điện từ nhà máy phát điện , không bao giờ sợ bị cúp điện . Nhà máy phát điện cũng không phải đốt xăng dầu nhiều để chạy carbin phát điện , thì sẽ giúp giảm ô nhiễm môi trường , và không cần nhập mua xăng dầu từ Trung Đông .

Tiền thuế của dân dùng để lo cho dân , cho đời sống của dân ngày càng được nâng cao , cho vật giá , đồ dùng ngày càng rẻ đi , và có thêm nhiều thứ tiện dùng . Đó là việc làm của 1 chính quyền vì dân đúng nghĩa .

Còn đảng CSVN chỉ lo vơ vét tiền dân bỏ túi , xây tượng đài thờ chính mình , diễu binh làm cảnh trong khi giặc tới thì quân đội cúi đầu , thử hỏi đảng CSVN vì dân hay là đang hại dân , đang bóc lột dân vậy ?

Bạn muốn chính quyền của mình , nhà nước của mình là loại gì ? Và giữa tượng đài , diễu binh và điện rẻ , không bao giờ bị cúp điện bạn chọn cái nào ?

http://mashable.com/2015/09/17/teslas-powerwall-australia/…
Ngoc Nhi Nguyen
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương