Headlines News :
         
Home » » Lương tâm và trách nhiệm của 1 phóng viên nhà báo

Lương tâm và trách nhiệm của 1 phóng viên nhà báo

Posted By Chinh Luan on 10 tháng 9 2015 | 18:46

Ngoc Nhi Nguyen - Công tố viên của tòa án Hungary vừa cho biết họ đã mở cuộc điều tra hình sự về hành động của cô phóng viên Petra Laszlo , khi cô này vừa quay phim cảnh người tỵ nạn đang chạy về phía tự do , vừa thò chân ra ngáng ngã và đá cả vào bụng 1 bé gái !

Qua điều tra sơ khởi , được biết cô Petro Laszlo là 1 phóng viên tự do , cộng tác viên và làm việc cho 1 đài truyền hình mạng mang tên N1TV . Đài truyền hình này và bản thân cô Laszlo có khuynh hướng cực hữu , ủng hộ các loại quyền lực tuyệt đối và ghét những người di dân , da màu , tỵ nạn ..v..v..

Vài ngày trước , hàng ngàn người Serbia đã chạy qua biên giới vào Roszke để xin tỵ nạn . Roszke là 1 ngôi làng nhỏ , nằm về phía Nam của Hungary , và là nơi chính phủ Hungary chọn làm địa điểm cho người tỵ nạn tạm thời trú thân .

Cô Laszlo vác trên vai chiếc máy quay phim , đứng quay cảnh đoàn người chạy qua biên giới , nhưng cô không ngăn được cảm tính yêu ghét cá nhân , nên đã nhiều lần thò chân ra ngáng té những người đang chạy tỵ nạn này , bao gồm 1 người cha bồng trên tay đứa con nhỏ khiến cho anh này ngã chúi mặt đè lên con nhỏ , và cô còn đá vào bụng 1 cô bé khác !

Hành động nhẫn tâm này của cô Laszlo đã bị người khác quay được và đưa lên mạng xã hội , khiến cho cả thế giới phẫn nộ và nay công tố viên cùng với cảnh sát Hungary đã mở cuộc điều tra chuẩn bị truy tố cô ra tòa tội hành hung và vi phạm quy ước hòa bình .

Trang FB " Bức tường ô nhục " đã đăng đầy những hình ảnh này của cô và đã có hơn 30000 lượt like . Nhiều người còm phê phán cô Laszlo là 1 sự hổ thẹn cho giới phóng viên nhà báo , vì phóng viên nhà báo là phải đưa tin trung thực với thái độ trung lập , không thể lợi dụng vị trí của mình để tấn công , hành hung , miệt thị hay hạ nhục người khác !

Aniko Bakonyi , đại diện cho Tổ chức Nhân quyền của Hungary đã lên án cô và nói " Thật là những hình ảnh gây sốc . Tay cô thì cầm máy quay hình họ , chân cô thì thò ra đá họ . Phóng viên nhà báo mà như vậy đó sao ? "

Sandor Toro , công tố viên trưởng , cho biết nếu có đủ bằng chứng , sẽ truy tố cô Laszlo với những tội hình sự nặng hơn .

Bản thân cô Petra Laszlo chưa có phản ứng gì trước những lời lên án và buộc tội này .

http://www.msn.com/…/hungarian-camerawoman-face…/ar-AAe9dJM…

Ngoc Nhi Nguyen 
FaceBook
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương