Headlines News :
         
Home » » Trần Ái Quốc và Trần Phản Quốc

Trần Ái Quốc và Trần Phản Quốc

Posted By Chinh Luan on 26 tháng 8 2015 | 18:29

Hoàng Thanh Trúc (Chinhluan) - Thật lòng mà nói, rất ngán ngẩm... khi cứ phải nhắc hoài tới lời nhận xét: "Hệ thống tuyên truyền của đảng CSVN là những cái lưỡi gỗ chuyên nói láo, nói lấy được cho sướng cái mồm, nói láo như phường vô học..." (Nhật ký Rồng Rắn. tác giả: Tướng Trần Độ (Cựu PCT/QH & PCT/HĐBT đảng CSVN). Nhưng vì không còn lời nào khác tương ứng thay thế cho từ ngữ “vô học” để chỉ đích danh một vài “Nô Bút” dù có học (mới biết xử dụng Internet) nhưng tri thức nhân cách còn thua xa những người có khi còn chưa cắp sách đến trường, như trường hợp sau đây:

Ngày 24 tháng 8 trên trang mạng Danlambao đăng tải bài viết: "70 năm - Việt Nam được gì? Mất gì?” nội dung phân tách và so sánh Việt Nam với Nam & Bắc Hàn sau 70 năm. Dù mọi chi tiết rất gần gũi với thực tế diễn ra tuy nhiên không hợp với “khẩu vị” của nhà nước, đảng CSVN.

Người viết biết trước sẽ có “phản biện” từ những cái “lưỡi gỗ” của “đảng ta”, nhưng hoàn toàn không tiên liệu lại có một bài viết phải nói là “cực kỳ vô học” thiếu nhân cách đến như vậy từ một trang điện tử có tên rất vui, rất hài hước: “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ”, rồi sợ người ta không hiểu phải chú thích kèm theo diễn giải rằng: (Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ = DÂN CHỦ)!? – Bài phản biện mang tên tác giả: Trần Ái Quốc (1)

Vâng! Không lạ, thói thường với hệ thông tuyên truyền của CS, các “nô bút” đã “ăn cơm chúa thì múa tối ngày” chuyện bình thường thôi, nhưng múa thì cho ra múa, ít nhất củng phải phù hợp với cái “gu” định hướng theo “chúa” đằng này tác giả Trần Ái Quốc nhắm mắt nhắm mũi múa may quay cuồng hùng hồn đã phá bài viết “70 năm-Việt Nam được gì? Mất gì ?” trên Danlambao rồi đưa ra một minh chứng rất vô giáo dục rằng (bằng hình ảnh và chú thích đi kèm): “Hải chiến Hoàng Sa năm 1974 và cái chết đớn hèn của HQ10”(!?)

Hải chiến Hoàng Sa năm 1974 và cái chết đớn hèn của HQ10 (!?)
(Hình ảnh và chú thích này của Trần Ái Quốc trên trang: 
“Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ”). 

Thật “vô học” tới hết ngỏ nói, là người Việt Nam ai có chút kiến thức đều biết đến trận hải chiến bảo vệ Hoàng Sa năm 1974 của lực lượng hải quân miền Nam (VNCH) trực diện với hải quân Tàu Cộng xâm lược, trong đó bi hùng và bất khuất nhất là chiến hạm HQ10 với hạm phó thiếu tá Nguyễn Thành Trí và hạm trưởng Trung tá Ngụy Văn Thà kiên cường chỉ huy chiến hạm, chính chiến hạm HQ10 đã nổ súng trước để đánh đuổi bọn xâm lăng bắn phá gây thiệt hại nặng cho địch quân trước khi hạm trưởng Ngụy Văn Thà chấp nhận hy sinh tại pháo tháp tuẫn tiết theo tàu nằm lại Hoàng Sa (Trung Cộng, tổng cộng có 18 người tử trận 67 người bị thương. Chiến hạm T-389 TQ bị hư hại nặng, phải ủi vào bãi san hô để không bị chìm 3 chiến hạm khác đều bị trúng đạn, thiệt hại 50%. Theo tài liệu của Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sĩ của TQ (chưa thấy Trung-Cộng phản-đối) cho biết cả 4 Hạm Trưởng các chiến hạm Trung Cộng gồm 3 đại tá và 1 trung tá đều bị tử thương). (2)

Vậy thì dẫn chứng bất khuất kiêu hùng ấy là “cái chết đớn hèn của HQ10”!? theo tác giả Trần Ái Quốc trên trang mạng “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ”? Liệu Trần Ái Quốc trả lời ra sao hình ảnh này trên trang tin điện tử của Thủ Tướng CHXH/CN/VN (nguyentandung.org)?

Bà quả phụ Ngô Thị Kim Thanh bên di ảnh của cố thiếu tá hạm phó HQ10 Nguyễn Thành Trí.

Tự hào về người cha đã mất

Thay mặt chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”, chúng tôi trở lại nhà bà quả phụ Ngô Thị Kim Thanh (chung cư Trần Quốc Thảo, Q.3, TPHCM) – vợ cố thiếu tá Nguyễn Thành Trí, Phó hộ tống Hạm Nhật Tảo HQ10, quân đội Việt Nam Cộng hòa – để tìm hiểu thêm hoàn cảnh và có kế hoạch chia sẻ của chương trình đối với gia đình. (banbientap@nguyentandung.org) (3)

Báo Tuổi Trẻ 12-1-2014: Vợ thiếu tá VNCH Ngụy Văn Thà được mời ra Hà Nội. 

TTO - Thiếu tá hải quân Việt Nam Cộng Hòa Ngụy Văn Thà là người đã hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974. Sau 40 năm, người vợ đã được mời ra Hà Nội dự một buổi tưởng niệm do nhóm Minh triết Hoàng Sa tổ chức tại Thủ Đô Hà Nội. (TT Online-12/01/2014) (4)

Nguyên Thiếu tướng Lê Kế Lâm Hải quân QĐND Việt Nam 
trước di ảnh Hải quân Trung tá VNCH Ngụy Văn Thà.

Tặng nhà cho vợ người lính hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa

Sáng 11/7/2014, Chương trình Nhịp cầu Hoàng Sa đã bàn giao nhà cho bà Huỳnh Thị Sinh, quả phụ của Trung tá hải quân Hạm Trưởng HQ10: Ngụy Văn Thà.(VnExpress.net) (5) 

Chủ tịch huyện đảo Hoàng Sa - ông Đặng Công Ngữ (đảng viên CSVN) đến thăm viếng gia đình Hạm Trưởng HQ10 - thiếu tá Ngụy Văn Thà tại TP.Hồ Chí Minh. 

(TNO) Thanh Niên Online xin cung cấp tới bạn đọc danh sách 75 quân nhân Việt Nam Cộng Hòa hi sinh khi chiến đấu chống lại quân xâm lược Trung Quốc trong Hải chiến Hoàng Sa năm 1974. Danh sách này đang tiếp tục được hoàn thiện với sự đóng góp của bạn đọc. (6)

Các dẫn chứng nói trên cho chúng ta (những đồng bào với các Liệt Sĩ trận hải chiến Hoàng Sa) nhận xét như thế nào về tác giả “Trần Ái Quốc” với từ ngữ đầy tính công khai miệt thị: “Hải chiến Hoàng Sa năm 1974 và cái chết đớn hèn của HQ10” (!?) Còn với riêng tôi (người viết bài này) như đã nói ở lời tựa đầu bài: Tác giả không còn là Trần Ái Quốc... Mà chính là một kẻ vô học “nô bút” Trần Phản Quốc, không thể nào khác hơn.

25/4/2015


_______________________

Chú thích:
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương