Headlines News :
         
Home » » Trung cộng có khả năng lập vùng nhận dạng phòng không ở Biển Đông

Trung cộng có khả năng lập vùng nhận dạng phòng không ở Biển Đông

Posted By Chinh Luan on 07 tháng 5 2015 | 21:26

Trương Văn Khoa - Tờ "Tin tức Trung Quốc" ngày 7/5 đưa tin, Bà Hoa Xuân Oánh (phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc) cho biết, Trung Quốc CÓ KHẢ NĂNG LẬP VÙNG NHẬN DẠNG HÀNG KHÔNG Ở BIỂN ĐÔNG.

Trung Quốc cho rằng họ "có quyền" làm như vậy khi "an ninh trên không bị đe dọa".

Vấn đề đặt ra, TRUNG QUỐC CÓ QUYỀN LẬP NÓ Ở VÙNG TRỜI BIỂN ĐẢO CỦA VIỆT NAM ?

Một quan chức Hải quân Philippines nói tại một phiên điều trần của Quốc hội Philippines rằng, Trung Quốc tìm cách lập Vùng nhận dạng phòng không ở Biển Đông. Khi máy bay quân sự Philippines bay qua đảo đá do Trung Quốc "kiểm soát" sẽ bị Trung Quốc "cảnh cáo".

Để giúp người dân biết về VÙNG NHẬN DẠNG PHÒNG KHÔNG là gì ?

- Vùng nhận dạng phòng không (tiếng Anh: Air Defense Identification Zone, viết tắt tiếng Anh: ADIZ) là vùng bầu trời do một quốc gia tự ấn định ra và đòi hỏi mọi máy bay dân sự xâm nhập vùng này phải nhận dạng, minh định vị trí, và chịu sự kiểm soát của quốc gia đó. Vùng nhận dạng phòng không không đồng nghĩa với không phận nhưng được coi như khu vực song hành với an ninh quốc phòng.

- Các máy bay bay ngang vùng nhận dạng của một quốc gia phải tuân thủ các yêu cầu chung, chẳng hạn như các máy bay khi vào ADIZ đều phải nộp trước lộ trình bay; thiết lập liên lạc hai chiều đối đáp trong thời gian sớm nhất và chính xác nhất với nước quản lý ADIZ; thông báo vị trí, lắp thiết bị nhận dạng radar thứ cấp, tuân thủ hành lang bay mà nước đó quy định, và khi bay qua các điểm báo cáo, bắt buộc đều phải báo cáo với cơ quan đang quản lý ADIZ.

- Nếu máy bay nào không tuân thủ các yêu cầu của quốc gia đặt ra vùng nhận dạng thì có thể chịu sự can thiệp của máy bay quân sự của nước lập ra ADIZ yêu cầu nhận dạng và buộc phải rời khỏi khu vực này ngay lập tức và chịu những biện pháp phạt khác.

Trong trường hợp Trung Quốc chính thức thiết lập VÙNG NHẬN DẠNG PHÒNG KHÔNG Ở HOÀNG SA & TRƯỜNG SA, máy bay quân sự hoặc dân sự của Việt Nam đi qua vùng trời này sẽ bị Trung Quốc ĐUỐI, ÁP TẢI, THẬM CHÍ CÓ THỂ BỊ BẮN RƠI. Nếu vậy, đây là sự vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế và vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Trương Văn Khoa
faceBook 
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương