Headlines News :
         
Home » » TPP và những chuyện trên Trời !

TPP và những chuyện trên Trời !

Posted By Chinh Luan on 10 tháng 5 2015 | 16:33

Lâm Mạnh Di - Dường như người Việt mình qúa tốt bụng nên .. dễ quên ! Xin nhắc lại, người CS từ 85 năm nay CHƯA TỪNG BAO GIỜ giữ lời với những gì họ đã ký kết. Sau khi Hiệp Định Geneve 1954 vừa ký xong, Lê Duẫn và các cán bộ cao cấp không tập kết về Bắc mà ở lại miền Nam để chuẩn bị chiến tranh. Tết Mậu Thân 1968, nuốt luôn lời hứa đình chiến, gây ra tang thương cho bao gia đình đồng bào miền Nam ngay trong những ngày Tết thiêng liêng.

Hiệp Định Paris 1973 ký chưa ráo mực, VC đã dồn tất cả lực lượng tinh nhuệ nhất để tổng tấn công, vừa khi người lính Mỹ cuối cùng rời khỏi miền Nam..

Nhớ lại trước khi vào WTO 2006, VC đã tạo ra một không khí chính trị cởi mở, dễ thở giả tạo. Nhưng sau khi đã là thành viên rồi thì họ trở mặt 180 độ. Ngay cả những cam kết thông thường nhất họ cũng quăng vào sọt rác.

Nhắc lại để nhớ, trong khi thương nghị với Mỹ để được vào WTO, VC hứa sẽ chấp nhận giao lưu văn hóa, thông tin hai chiều. Có nghĩa là, văn hóa phẩm sản xuất tại VN sẽ được phép bán tự do tại Mỹ, và ngược lại.

Vậy sau gần 10 năm vào WTO, những tác phẩm ca ngợi đảng ca ngợi bác đem qua Mỹ nằm ế meo, cho không cũng chẳ ai lấy, huống gì mua. Lời thề thốt trước khi vào WTO VC quên béng ! Những sản phẩm của Trung Tâm Asia, hay những tờ báo Người Việt v.v..có bao giờ đuợc VC cho vào bán tại VN !

Vì vậy nếu tin lời thề thốt của VC về nhân quyền, về công đoàn tự do hay chi chi... để được vào TPP thì quả là quá ...tốt bụng, nếu không muốn nói là ngây thơ. Cái tài hứa nhăng hứa cuội của VC thì khỏi chê. Nhưng khi vào được TPP rồi, VC nuốt lời hứa như bao nhiêu lần, thì làm được gì nhau !

Có người ủng hộ VC vào TPP vì cho rằng, như vậy VN sẽ không lệ thuộc vào kinh tế TQ nữa, và TPP như một cơ hội thoát Trung ! Đọc đến đây tôi phải bật cười.. một đảng như đảng CSVN chỉ tồn tại được khi dựa vào thằng Tàu Khựa, mà bảo nó vào TPP để thoát Trung, để nó tự giết nó à ...

Cứ đọc lại bài diễn văn của đồng chí y tá Thủ Tướng nhân ngày 30.04 vừa rồi thì đủ hiểu. Chỉ cần TQ hắng lên vài tiếng, thì ngay đến anh y tá mà mọi người cho là thân Mỹ, cũng phải giương cao ngọn cờ chống Mỹ Ngụy thật cao, còn cao hơn cả những tay thân Tàu nhất. Cho dù cô con gái rượu vừa vui mừng hí hửng được mang cái quốc tịch của đế quốc Mỹ !

Nói cho cùng WTO, TPP chỉ là những cơ hội cho quan của đảng mau làm giàu, còn dân đen thì vẫn "trên răng dưới rách bươm".

Ủng hộ VN vào TPP là một chuyện, nhưng mơ vào TPP để VN thoát Trung là giấc mơ hoang tưởng !

Lâm Mạnh Di
FaceBook
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương