Headlines News :
         
Home » » Nóng: Mỹ quyết định kéo tàu tấn công đổ bộ & máy bay chiến đấu đến Trường Sa

Nóng: Mỹ quyết định kéo tàu tấn công đổ bộ & máy bay chiến đấu đến Trường Sa

Posted By Chinh Luan on 13 tháng 5 2015 | 18:16

Trương Văn Khoa - Hãng thông tấn Reuters tiết lộ, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter quyết tâm đề xuất:

1/ Điều động lực lượng tàu quân sự và máy bay chiến đấu trong phạm vi khoảng 12 hải lý (22 km) xung quanh 7 bãi đá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam hiện đang bị Trung Quốc đang ngang nhiên cải tạo trái phép.

2/ Với lực lượng điều động, Mỹ sẽ tuần tra Biển Đông để giám sát các hành động của Trung Quốc từ không phận, hải phận của quân đảo Trường Sa.

Một nguồn tin khác (chưa kiểm chứng) cho rằng, BỘ QUỐC PHÒNG MỸ ĐÃ ĐỒNG Ý, CHÍNH THỨC TRIỂN KHAI CÁC ĐỀ XUẤT NÊU TRÊN CỦA ASH CARTER. Đại tá Steve Warren (phát ngôn viên của Lầu Năm Góc) cho báo chí biết, LUẬT PHÁP QUỐC TẾ KHÔNG CÔNG NHẬN CHỦ QUYỀN 12 HẢI LÝ TRÊN 7 ĐẢO NHÂN TẠO GIỐNG NHƯ CHỦ QUYỀN ĐẤT LIỀN MÀ TRUNG QUỐC ĐÃ TUYÊN BỐ. Do vậy, hải quân và không quân Mỹ tiến hành hành tuần tra trên Biển Đông để đảm bảo tự do hàng hải.

Có thể nói đây là ĐỘNG THÁI MẠNH NHẤT CỦA TỔNG THỐNG OBAMA TRƯỚC VIỆC TRUNG QUỐC BƯỚC QUA LẰN RANH GIỚI ĐỎ, GIỚI HẠN CUỐI CÙNG ĐỂ BƯỚC VÀO MỘT CUỘC CHIẾN TRANH TRÊN BIỂN ĐÔNG NHẰM PHÂN ĐỊNH LẠI QUYỀN LỰC TRÊN THẾ GIỚI.

Trước đó, hạm đội 7 Mỹ và Hải Quân Philliphine đã tập trận ở Trường Sa gần khu vực đảo cải tạo của Trung Quốc. Trong khi Mỹ đưa tàu tên lửa thế hệ mới USS Fort Worth (LCS 3) ra Trường Sa thì Trung Quốc điều tàu khu trục 5,000 tấn, FFG-546 Yancheng ra đối đầu.

Một điểm đáng chú ý, CHIẾC USS FOR WORTH DI CHUYỂN VỚI TỐC ĐỘ 45 KNOTS (1 knots tương đương 1 hải lý/giờ hay 1,852 m/h), NHANH GẦN GẤP 3 LẦN LOẠI TÀU KHU TRỤC JIANGKAI II CLASS CỦA TRUNG QUỐC VỚI VẬN TỐC TỐI ĐA 27 KNOTS. Quá tức tối, tàu Trung Quốc điện "RA LỆNH" ĐUỔI TÀU MỸ ra khỏi cái gọi là "khu vực chủ quyền Trung Quốc", tàu Mỹ đáp lại là "chúng tôi đang ở khu vực biển quốc tế". Tất nhiên, tàu khu trục Trung Quốc chỉ đứng xa nhìn tàu Mỹ tập trận, KHÔNG GIỞ TRÒ SỬ DỤNG SUNG NƯỚC VỚI TÀU MỸ.

Trương Văn Khoa
FaceBook
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương