Headlines News :
         
Home » » Mỹ Khiến cho Trung cộng mất bình tĩnh, tiếp tục phát lệnh khẩn cấm ngư dân đánh bắt cá tại Biển Đông

Mỹ Khiến cho Trung cộng mất bình tĩnh, tiếp tục phát lệnh khẩn cấm ngư dân đánh bắt cá tại Biển Đông

Posted By Chinh Luan on 16 tháng 5 2015 | 05:36

Trương Văn Khoa - Hải quân Mỹ vừa tuyên bố, tàu chiến đấu duyên hải USS Fort Worth đã hoàn thành cuộc tuần tra kéo dài 7 ngày ở Biển Đông. USS Fort Worth là một trong những tàu hiện đại nhất của hải quân Mỹ. Trong quá trình tuần tra, máy bay trinh sát và trực thăng Seahawk xuất phát từ tàu chiến đã bay vòng quanh trên bầu trời biển Đông. Hành động này là một minh chứng hùng hồn về khả năng đương đầu, chấp nhận một cuộc chiến tranh của Mỹ trong trường hợp Bắc Kinh tuyên bố vùng nhận dạng phòng không (Zone Air Defence Identification - ADIZ) trong khu vực.

Câu chuyện Obama xoay trục chuyển hướng, chỉ đạo quân đội Mỹ ra mặt, can dự trực tiếp vào Biển Đông đã khiến Tập Cận Bình tái mặt, mất bình tĩnh, TIẾP TỤC ĐƠN PHƯƠNG CẤM ĐÁNH BẮT CÁ TẠI BIỂN ĐÔNG.

Tân Hoa Xã (新华社 - Xinhua News Agency) vừa công bố, lệnh cấm đánh bắt do Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đã được ban hành ngay lập tức từ trưa nay (Thứ Bảy ngày 16/5/2015). Cụ thể như sau:

1/ Thời gian cấm ngư dân đánh bắt cá: 2,5 THÁNG KỂ TỪ 12 GIỜ NGÀY 16/5 ĐẾN 12 GIỜ NGÀY 1/8/2015.

2/ Phạm vi cấm đánh bắt: Từ 12 độ vĩ bắc đến khu vực biển giao giữa tỉnh Phúc Kiến và tỉnh Quảng Đông, bao gồm cả khu vực Vịnh Bắc Bộ và bãi cạn Scarborough.

3/ Lệnh cấm sẽ được áp dụng với cả ngư dân Trung Quốc lẫn ngư dân nước ngoài, trong đó có các nước đang có tranh chấp chủ quyền với Bắc Kinh ở khu vực Biển Đông.

4/ Trong thời gian áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá, Trung Quốc tuyên bố sẽ tăng cường sử dụng các tàu chấp pháp để giám sát, tuần tra, BẮT GIỮ và XỬ PHẠT các hành vi vi phạm.


Khu vực Trung Quốc cấm đánh bắt cá, gần như hết cả Biển Đông. Ngư dân Việt Nam không thể vào vùng này để bắt đánh cá mặc dù đây là mùa khai thác nhiều sản lượng nhất.

Trương Văn Khoa  
FaceBook
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương