Headlines News :
         
Home » » Biển Đông dậy sóng - Hai hàng không mẫu hạm Uss George Washington & Uss Carl Vinson đang tiến vào Biển Đông

Biển Đông dậy sóng - Hai hàng không mẫu hạm Uss George Washington & Uss Carl Vinson đang tiến vào Biển Đông

Posted By Chinh Luan on 15 tháng 5 2015 | 05:25

Nguyễn Thùy Trang - Vừa nhận được thông tin là Hàng Không Mẫu Hạm USS George Washington Hạm Đội 7th vừa rời khỏi bến cảng Yokosuka, Nhật Bản hôm thứ TƯ 13/5/2015 để tiến về Trường Sa, biển Đông.

Một Hàng Không Mẫu Hạm khác của Mỹ là chiếc USS Carl Vinson Hạm Đội 5th từ vùng biển Malaysia cũng đang trên đường tiến vào khu vực Trường Sa. Đi kèm theo với 2 Hàng Không mẫu hạm nầy sẽ là một tàu tuần dương và ba tàu khu trục.

Được biết là các Hàng Không mẫu hạm hàng đầu của Mỹ tiến vào Biển Đông hỗ trợ và bảo vệ thông thương đường biển khu vực nầy. Bên ngoài khơi Biển Đông vẫn còn hiện diện chiếc USS Fort Worth (LCS 3) trong vùng biển Philippines.

Như vậy chúng ta thấy là tình hình Biển Đông phút chốc trở nên căng thẳng vì Mỹ đã biết trước là Trung Quốc sắp tuyên bố khu vực cấm bay ở Trường Sa.

(*) Xin các bạn nhớ là mỗi Hàng Không Mẫu Hạm Mỹ, ngoài các tàu khu trục đi theo bảo vệ, còn có ít nhất là 2 chiếc tàu ngầm nguyên tử chạy theo hỗ trợ trong khu vực của Hàng Không Mẫu Hạm.

Nguyễn Thùy Trang
_____________________

"The US has an armada of naval assets in the region, including two aircraft carriers, the USS George Washington, which left Yokosuka, Japan, yesterday (Wednesday), and the USS Carl Vinson. She is accompanied by a cruiser and three destroyers. Two more US destroyers are also operating in the area. The USS Fort Worth, one of a new class of small, fast vessels known as littoral combat ships, has already been carrying out patrols around the islands..."
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương