Headlines News :
         
Home » » Báo Nhân Dân Trung Quốc: Xây dựng các đảo Trường Sa để "cứu người" - Dân chúng Phi rầm rộ biểu tình phản đối

Báo Nhân Dân Trung Quốc: Xây dựng các đảo Trường Sa để "cứu người" - Dân chúng Phi rầm rộ biểu tình phản đối

Posted By Chinh Luan on 10 tháng 5 2015 | 11:39

Nguyễn Thùy Trang - Tờ Nhân Dân của Trung Quốc cho biết Công trình xây dựng ở Biển Đông "để thúc đẩy nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ và liên lạc quốc tế".

"Những nỗ lực liên tục của Trung Quốc xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng trên các đảo và rạn san hô ở Biển Đông để nhằm mục đích là cải thiện khả năng tìm kiếm và cứu hộ trên biển và giúp đỡ các quốc gia khác, theo các chuyên gia quân sự Trung Quốc cho biết."


Tờ báo cho biết thêm là sau khi cải tạo xong các đảo ở Trường Sa thì Trung Quốc sẽ mời cộng đồng quốc tế đến sử dụng các cơ sở nầy để chống cướp biển và sứ mệnh nhân đạo!

Dĩ nhiên ai cũng biết Trung Quốc là lẹo lưỡi, nói trắng thành đen, vì vậy dân chúng Phi trong các tuần qua dân đã rầm rộ biểu tình chống Trung Quốc ở nhiều thành phố khác nhau. Tại Manila vào cuối tháng 4, cuộc tuần hành đã lên tới 11.000 người vào lúc cao điểm.

Các học sinh Trung học và tiểu học ở khắp nước Phi đã đồng loạt phát động phong trào gửi thư cho chiến sĩ, cám ơn họ đã bảo vệ tổ quốc.

Anh Trung Sĩ Fernando đóng quân ở Palawan đã nhận được một lá thư từ bé gái lớp 6, trong lá thư có 200 peso (gần 5 đô), bé nói:

"Em cám ơn các chiến sĩ đã anh dũng bảo vệ tổ quốc, em đã nhịn ăn sáng và để dành được 200 Peso mong gửi đến các anh tấm lòng nhỏ bé nầy"

Dù là một người lính dạn dày sương gió, Fernando đã bật khóc khi đọc lá thư, anh nói là không phải chỉ mình anh mà cả đại đội anh đều khóc khi đọc lá thư của bé.

Tinh thần yêu nước của nhân dân Phi lúc nầy như lửa đốt, chỉ riêng thủ đô Manila đã có hơn 500 Thanh Niên tình nguyện gia nhập quân đội và Hải Quân để góp phần bảo vệ tổ quốc.

Nguyễn Thùy Trang
FaceBook
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương