Headlines News :
         
Home » » Thư kiến nghị lên Thủ tướng!

Thư kiến nghị lên Thủ tướng!

Posted By Chinh Luan on 24 tháng 3 2015 | 08:15

Ly Cu Tê - Hôm nay, nhân dịp thủ tướng đảo quốc Sư Tử là Lý Quang Diệu vừa băng hà, tôi bỗng nghĩ ra một mưu kế cực kỳ tinh xảo, nó sẽ đem hàng đống Mỹ kim về cho quê hương đất Việt mà không tốn một xu keng nào. Xin quý chư vị bình tĩnh nghe tôi phác thảo mưu đồ.

Hiện ông Lý Quang Diệu đang được lòng dân Singapore và các lãnh đạo kế nhiệm rất đỗi, tôi thiết nghĩ họ sẽ ướp xác ông hòng lưu lại cho hậu thế chiêm ngưỡng dài dài. Nhưng đảo quốc Sư Tử vốn đất chật người đông, họ sẽ không chơi ngu bỏ vài tỷ Mỹ kim để xây tượng đài lăng tẩm vớ vẩn như Việt Nam ta. Thừa nước đục thả câu, chúng ta đồng loạt kiến nghị lên các vị lãnh đạo, kêu gọi các ngài vận dụng tài ngoại giao khéo léo của mình đề xuất cho bọn Singapore thuê lại một phần lăng Ba Đình của ta.

Như quý vị đã biết, ông Hồ Chí Minh quy tiên đã lâu, một mình ông nằm trong cái mả bự chảng kia rất là hoang phí, mỗi năm tiêu tốn không biết cơ man nào ngân lượng của thần dân để bảo trì duy tu nó. Nay ta cho bọn kia thuê lại một phần lăng há chẳng phải cao kiến sao? Có thể cho ông Hồ nằm lầu một, còn thủ tướng Lý Quang Diệu nằm tầng trệt, kiểu như bọn sinh viên thuê nhà share phòng với nhau vậy. Nhưng theo ý tôi là cứ để cho hai ông nằm song song cạnh nhau, hầu cho muôn dân trong nước và quốc tế tha hồ so sánh đức độ lẫn tài năng của thủ lãnh hai nước.

Việc cho thuê lăng Ba Đình ta được rất nhiều lợi ích sau:

- Trăm họ nơi nơi trên thế giới sẽ ùn ùn đổ về thăm viếng, hãng hàng không Việt Nam airlines được tăng chuyến bay gấp chục lần, du khách đến phi trường càng nhiều chúng ta càng hốt bạc, ví dụ như tô phở ở sân bay trước đây là 100 ngàn, giờ ta tăng lên 800 ngàn một tô, bố đứa nào dám ý kiến ý cò, không ăn đói bỏ bu.

- Vé vô thăm lăng Ba Đình khi chưa có ông Diệu ế như bánh bao chiều, giờ sẽ tăng phi mã về số lượng lẫn giá cả.

- Các dịch vụ sung sướng phục vụ du khách quanh lăng như mát-xa, bia ôm, cà phê đèn mờ, gội đầu thanh nữ, cạo lông mặt, lặt da mông...sẽ mọc lên như nấm, nhà nước tha hồ thu thuế.

- Du khách đến càng đông thì lượng xe lưu thông vi phạm càng nhiều, các chú cảnh sát giao thông ghi giấy phạt mỏi tay. Số tiền phạt nộp vô quỹ mỗi ngày sẽ không nhỏ.

Sau cùng, chuyện chính trị giữa hai nước mới là quan trọng đại:

- Bọn lãnh đạo kế nhiệm ông Lý Quang Diệu sẽ bay qua bay lại viếng thăm liên tục, điều này làm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị của lãnh đạo hai nước vốn trước đây chẳng ra gì.

- Mục đích chính của chúng ta là để bọn chúng ký giấy chấp nhận các yêu sách mà Đảng và nhà nước đưa ra. Ví dụ như cho dân Việt Nam định cư và nhập quốc tịch Singapore thoải mái, cho xuất khẩu gái Việt qua đó bán dâm không giới hạn.

- Cuối cùng, ta có thể dùng vài thủ đoạn nho nhỏ khiến chúng muốn qua sông phải luỵ đò như delay chuyến bay, giả bộ tắc đường, cúp điện, cúp nước, cho giang hồ rạch giỏ móc Passport....để o ép chúng trong thời gian ở lại thăm viếng, và cũng để trả thù cái vụ du khách Việt Nam dắt ghệ qua đó mua iphone6 bị chủ cửa hàng điện thoại lừa gạt.

FB Ly Cu Tê
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương