Headlines News :
         
Home » » Thư gửi bạn

Thư gửi bạn

Posted By Chinh Luan on 19 tháng 3 2015 | 19:45

Hoàng Hạc (Chinhluan) - Vừa qua, tôi có gọi điện thoại chúc Tết 1 người bạn học cũ (từ tiểu học) ở VN, chúng tôi vẫn thỉnh thoảng 1 năm đôi ba lần, gọi điện chia xẻ vui buồn trong cuộc sống, nhưng vừa rồi, tôi có đề cập đến 1 số vấn đề về chính trị, và từ đó mới nảy sinh ra những mâu thuẫn, tôi cũng không hiểu vì trên điện thoại (có thể bị thu âm, hoặc nghe lén) mà bạn ngại ngùng bày tỏ quan điểm chính trị, hay do những nhận thức của bạn còn quá non kém, dẫu sao, tôi quyết định trả lời bạn (và cũng để trả lời cho rất nhiều người VN) về 1 số điều còn "lấn cấn" giữa 2 chúng tôi như sau:

- Bạn nói "VN thời bao cấp thì khác, còn bây giờ theo kinh tế thị trường ( KTTT) nên phát triển rất tốt, nhà cửa, cao ốc mọc lên khắp nơi, ai đi lâu chưa về, bảo đảm sẽ không nhận ra".

Xin trả lời bạn: KTTT với "định hướng XHCN hoàn toàn khác với KTTT thuần tuý. Ở những nước tự do, dân chủ theo KTTT, chính phủ những nước đó không kinh doanh (ngoại trừ ngành bưu điện) tất cả do tư nhân và các tập đoàn cổ phần đảm nhiệm, chính phủ chỉ thâu thuế, tất cả mọi dự án, đấu thầu, đều đựơc công khai hoá, và chính phủ sẽ quyết định theo những tiêu chuẩn nhất định (phụ thuộc vào giá thành, chất lượng, bảo trì...) không có móc ngoặc, tham ô, tham nhũng gì trong này, hoặc lâu lâu có 1 vụ, thì cũng sẽ bị báo chí phanh phui ngay, và tham quan đi tù là dĩ nhiên, 1 ví dụ nhỏ, ông thống đốc tiểu bang nơi tôi cư ngụ, đã đi tù mấy năm, chỉ vì đã "lạm dụng chức quyền" khi đưa nhân viên dưới quyền đến làm việc cho gia đình ông.

Còn KTTT theo "định hướng" nó xấu xa, gớm guốc, và tạo ra mọi hệ luỵ cho xã hội VN thượng vàng hạ cám ngày nay. Nó là "Cái Lưới Thần Kỳ" của đảng CSVN, mà tất cả những cá lớn, cá ngon, cá béo đều vô túi tham quan, và bọn đầu nậu, còn lại những con cá bé xíu, xương xẩu, còi cọc thì cho người dân.

KTTT "định hướng" mà kết hợp với "cơ chế độc tài" thì thành ra 1 Cặp Đôi Hoàn Hảo, là 1 đại hoạ cho 1 đất nước, nhìn bề ngoài thì VN cũng có 1 chút hào nhoáng, cũng "phát triển", nhưng phân tích kỹ ra, thì đó là 1 nền kinh tế bệnh hoạn, phản dân chủ, đàn áp bóc lột công nhân, cưỡng bức và chiếm đất nông dân, dân lành. (hãy tìm đọc những bài viết về đời sống công nhân: lương bổng, ăn uống, điều kiện sản xuất, bị chủ ngoại quốc đàn áp, đánh đập, sỉ nhục. Hãy tìm đọc những bài viết về sự thật cưỡng chế đất đai, giải toả, đền bù đất của nông dân và dân sự. Hãy tìm đọc những bài viết về những dự án siêu lợi nhuận, và nhiều nhiều nữa, trước khi phát biểu:"phát triển rất tốt" bạn nhé)

Về hình ảnh cụ thể, những căn siêu biệt thự của quan chức CS, những phủ chúa với ghế đầu rồng triệu đô, không làm bạn quan tâm thắc mắc sao?! Trang mạng CDQL có rất nhiều bài và hình ảnh về tham quan, vô đó đọc mà "mở rộng tầm mắt" nghe bạn.

- Bạn nói VN Bây Giờ Cái Gì Cũng Có, câu này hình như phát xuất từ những phóng sự tầm bậy, quảng cáo cho du lịch ăn chơi của VC!

Trả lời: tôi thì lại chỉ muốn nói, VN bây giờ có quá nhiều cái có, mà đúng ra Không Nên Có, và có nhiều cái cần có, mà lại Không Có!

Dẫn chứng:

Nạn mua bán đàn bà, con gái tràn lan trên mạng, mua như mua súc vật, là 1 sự sỉ nhục quá đáng cho 1 dân tộc. Tệ nạn mãi dâm hoành hành còn hơn bệnh dịch, với đủ mọi biến tướng, cà phê đèn mờ, bia ôm, vũ trường, gội đầu cắt tóc trá hình, massage...đây là quốc sách của VC để đẩy mạnh du lịch.

Xuất khẩu lao động đi khắp thế giới mà không qua những khoá huấn nghệ và đào tạo, thì chỉ là tôi mọi cho các nước, và khi đăng ký, họ phải trả những số tiền rất lớn, sau đó, với đồng lương chết đói, bị chủ đối xử tệ bạc, đánh đập, làm nhục, ai lên tiếng bảo vệ, bênh vực họ?! Hãy đọc những tài liệu về việc này đi bạn!

Những hàng hoá giả, thực phẩm độc hại, hoá chất TC đã và đang lan tràn trên thị trường, quan chức làm ngơ, địa phương tuyên bố lếu láo, tỷ lệ ung thư và nhiễm bệnh vì thực phẩm của người dân đáng báo động!!! Không làm bạn quan tâm sao?!

Còn nhiều, nhiều vô cùng tận, nếu thật lòng lo cho đất nước, dân tộc, bạn ráng tìm hiểu thêm nhé!

Còn cái gì VN cần mà không có? Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền, Độc Lập, chắc bạn đang nói tôi nằm mơ, những thứ đó là "nhạy cảm" ở VN, làm sao "nhà nước" ban phát cho dân được?! Đúng, nhưng đó mới chính là những cái mà VN cần có.

- Khi tôi đề cập đến hội nghị Thành Đô 1990 và đại hoạ mất nước, bạn cười ngặt nghẽo, và cho là tôi bị bệnh hoang tưởng, tôi không trách bạn, có trách là trách cái Ban Tuyên Giáo thổ tả, đã ngồi xổm giữa làng mà phóng uế, và 800 cái lũ báo đời, báo hại thi nhau quạt cho toàn dân cùng hửi, và khen thơm nực nồng! Truyền thông quan trọng lắm bạn à, quan trọng đến mức cả thế giới đều đồng ý: "không có tự do báo chí, truyền thông, thì không có tự do, dân chủ"

Hội nghị TĐ là có thật, và đại hoạ mất nước vì bọn giặc Tàu đã cận kề, không tin ư? Bạn chỉ cần mặc chiếc áo có chữ "Hoàng Sa, Trường Sa là của VN" ra đường, sẽ thấy ngay câu "giặc Tàu đang lan tràn trên quê hương ta" ngay (Việt Nam Tôi Đâu, n/s Việt Khang)

Là 1 người con dân, bạn đành tâm nhìn 1 giải giang sơn gấm vóc của cha ông bao đời gây dựng, để lại cho con cháu, lại lọt vào tay ngoại bang sao đành?!

Cuối cùng, bạn nói: "so với VN trước năm 75, thì bây giờ đời sống người dân cao hơn nhiều, thí dụ trước 75 mấy nhà có TV, đặc biệt là TV màu, hoặc tủ lạnh, còn bây giờ, hầu như nhà nào cũng có đầy đủ"

Trả lời: khi so sánh như vậy, bạn đang đem 1 cái "tịnh" so sánh với 1 cái "động", đã hơn 40 năm, thời đó TV màu trên thế giới còn hiếm, đâu phải chỉ VN, còn bây giờ là chuyện tầm thường, nhưng hãy nhìn lại Bắc Hàn mà so sánh, còn VN mình, đã lai tư bản từ lâu rồi, bạn chưa biết sao?! Cộng thêm gần 12 tỷ Mỹ kim kiều hối bơm về hàng năm, nên "TV mới chạy đầy đường" đó bạn ơi!

Còn về sản xuất, 45 năm trước VNCH đã chế tạo được xe hơi La DaLat, còn hiện nay, VN ta vẫn chưa sản xuất nổi con ốc vít cho ra hồn, sự thật đó bạn.

Thôi thư đã dài, chúc bạn và toàn dân VN sớm sáng mắt sáng lòng, và hãy cảnh giác "cao độ" với thằng láng giềng trên đầu mình, bạn nhé!

Hoàng Hạc
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương