Headlines News :
         
Home » » Nóng: Tàu sân bay lớn nhất của Nhật Izumo bắt đầu ra khơi

Nóng: Tàu sân bay lớn nhất của Nhật Izumo bắt đầu ra khơi

Posted By Chinh Luan on 25 tháng 3 2015 | 18:20

Nguyễn Thùy Trang - Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản vừa nhận tàu sân bay trực thăng phẳng, lớn nhất kể từ Thế chiến II.

Tàu sân bay Izumo dài 248 mét, căn cứ nổi của 470 lính Hải Quân và Không Quân Nhật, nó được thiết kế giống như các tàu sân bay tấn công đổ bộ của Thủy Quân Lục Chiến Mỹ, có sức chứa 28 máy bay.

Con tàu này sẽ được đặt tại căn cứ hải quân Yokosuka gần Tokyo, nơi căn cứ của các tàu Hạm Đội 7 Hoa Kỳ trú đóng.

Izumo cho phép Nhật Bản phòng thủ hữu hiệu, tiêu diệt các tàu chiến Trung Quốc từ xa. Tàu sân bay Izumo có hệ thống cảnh báo sớm tối tân có thể phát hiện các tàu Trung Quốc tới 300 Hải Lý, và cả một hệ thống đạn đạo chống tàu ngầm.

Nhật sự trù sẽ mua nhiều Tiêm Kích F-35 phiên bản VTOL (Máy bay lên thẳng) của Mỹ để trang bị cho Izumo trong thời gian tới.

Các Tàu HỘ VỆ cho Tàu sân bay IZUMO sẽ là 1 Tàu Ngầm Tấn Công Sōryū-class, 4 tàu tên lửa Hatakaze-class và 1 tàu phá mìn và thủy lôi Hirashima-class.

Vào tháng Giêng năm 2015, Nhật Bản phê duyệt ngân sách quân sự lớn nhất chưa từng thấy trong 70 năm qua với 42 tỉ USD, đồng thời Tokyo đang có kế hoạch sửa đổi một đạo luật theo đó người dân có quyền kiểm soát các lực lượng quốc phòng. Đảng cầm quyền Dân chủ Tự do sử đổi hiến pháp để cho phép quân đội Nhật Bản phục vụ một cách dễ dàng hơn tại nước ngoài.

FB Nguyễn Thùy Trang
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương