Headlines News :
         
Home » » Những hậu quả các bạn chưa biết về việc lấp sông Đồng Nai

Những hậu quả các bạn chưa biết về việc lấp sông Đồng Nai

Posted By Chinh Luan on 22 tháng 3 2015 | 18:43

Nguyễn Thùy Trang - Việc lấp sông Đồng Nai là do "LỢI ÍCH NHÓM" thuộc Lãnh Đạo UBND Tỉnh Đồng Nai. Chỉ vì lợi nhuận, tham ô mà họ đã làm ngờ cho nhà thầu LẤP SÔNG để chia lời.

Nguy hại của việc Lấp Sông Đồng Nai trong mấy ngày qua, các chuyên viên Khoa Học của Việt Nam đã nói tới nhiều phần nguy hại, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa nghe hết những phần quan trọng.

- (1) Sông Đồng Nai là nơi thải nước cho Thành phố SG và những vùng lân cận trong mùa mưa. Nếu dòng sông bị co thắt sẽ xảy ra luồng nước bị ứ đọng trong thành phố, làm cho thời gian nước rút chậm hơn, ảnh hưởng tới môi trường, dễ nảy sinh ra bệnh tật vì nước đọng hòa cùng rác rưởi dơ bẩn sẽ trở thành môi trường sinh sản cho vi khuẩn.

- (2) Trong trường hợp "khu vực lấp sông" có nền vững hơn thì khi lưu lượng nước khi chảy mạnh sẽ ép phần bờ kè của nơi khác mạnh hơn, đưa tới nạn sạt lở dễ dàng cho các bờ sông lân cận.

- (3) Vào mùa mưa, sức ép của nước sẽ dội ngược trở lại về hai phía bờ khu vực thượng lưu, gây nên ngập lụt phá hoại môi trường, ruộng lúa của nông dân.

- (4) Vào thời kỳ sinh sản, nhiều loại cá bơi ngược dòng nước để đẻ trứng, sự ngăn chặn dòng nước sẽ làm ảnh hưởng tới môi trường, làm hại đến ngành ngư nghiệp trên sông. Giá thủy sản sẽ tăng, làm hại tới đời sống hằng triệu người khác.

- (5) Nước thải và rác vào mùa mưa sẽ ứ đọng lại các khu vực thượng nguồn từ nơi sông bị lấp, gây nên tình trạng dơ bẩn, vì đây cũng chính là nước uống cho dân cư Sàigòn.

Chỉ 5 điều trên thôi cũng đã thấy sự nguy hại, làm ảnh hưởng đời sống của hằng triệu người dân Nam Bộ nhưng không thấy chính phủ CSVN lên tiếng về chuyện nầy!

Thân Ái

FB Nguyễn Thùy Trang
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương