Headlines News :
         
Home » » Nguyễn Sinh Hùng chém gió về nhân quyền!

Nguyễn Sinh Hùng chém gió về nhân quyền!

Posted By Chinh Luan on 30 tháng 3 2015 | 10:04

Nguyễn Hoài - Vào chiều ngày 26/3/2015, tại buổi họp báo quốc tế của Việt Nam và IPU nhân dịp tổ chức Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132, Chủ tịch đảng hội Nguyễn Sinh Hùng đã đăng đàn chém gió "Muốn thế giới đoàn kết, hòa bình, hợp tác để cùng phát triển thì đầu tiên là phải tôn trọng quyền con người, tôn trọng quyền dân tộc, tôn trọng quyền quốc gia." (1)

Để... tiếp sức và... củng cố cho thông điệp của Nguyễn Sinh Hùng, côn an khắp nơi đã bao vây, canh gát không cho nhiều người hoạt động về Nhân Quyền bước ra khỏi nhà vì sợ họ sẽ về Hà Nội cất tiếng nói về tình trạng vi phạm nhân quyền.

Theo Nguyễn Sinh Hùng "chủ đề của IPU-132 "Các mục tiêu phát triển bền vững: Biến lời nói thành hành động” là nội dung hết sức quan trọng, thiết thực đối với IPU và toàn nhân loại..."
Nội dung quan trọng - biến lời nói thành hành động đã được an ninh Khánh Hoà áp dụng triệt để bằng cách bắt cóc 2 blogger Mẹ Nấm và Võ Trường Thiện khi 2 người này trên đường ra sân bay từ Nha Trang đến Hà Nội để tiếp xúc với Trưởng phái đoàn Quốc hội Liên bang Đức tham dự Đại hội đồng IPU 132 là giáo sư Norbert Lammert.

2 ngày sau, vào 8 giờ tối 28.03.2015, sau khi các côn an làm tròn nhiệm vụ bảo vệ đảng quyền, cô lập nhân quyền, trong lúc blogger Mẹ Nấm và Vũ Trường Thiện vẫn đang bị giam giữ trong đồn côn an Khánh Hoà, Nguyễn Sinh Hùng nhân danh chủ tịch đảng hội nước CHXHCNVN đọc diễn văn khai mạc IPU-132. (2)

Trong bài diễn văn 1432 chữ này, trước sự hiện diện của hơn 1600 đại biểu của các quốc gia thành viên IPU, người ta nghe được 2 lần chữ Nhân Quyền từ cửa miệng của Nguyễn Sinh Hùng, nhưng hoàn toàn không có một cam kết, nổ như lựu đạn nào về chuyện "tôn trọng nhân quyền" như đã chém gió trong buổi họp báo quốc tế.

Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương