Headlines News :
         
Home » » Người hùng nhìn mong manh nhưng rất "không mong manh"!

Người hùng nhìn mong manh nhưng rất "không mong manh"!

Posted By Chinh Luan on 27 tháng 3 2015 | 07:21

Ann Đỗ - Người hùng bé nhỏ được tạp chí Fortune trao tặng vị trí thứ 10 trong 50 lãnh đạo xuất sắc nhất thế giới (giám đốc FBI đứng thứ 15). Anh bạn trẻ của chúng ta là 1 trong những lãnh đạo phong trào bất tuân dân sự Cây dù vàng, phong trào tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc KHÔNG BẠO LỰC cho dù đám chó săn của Trung cẩu đã nhiều lần tung chiêu kích động Bạo lực để cho dân tình nổi giận hòng chúng có cớ đàn áp và dùng vũ lực nhưng chúng đã không đạt được mong muốn đối với nhóm của Joshua.

Các bạn nhỏ Scholarism đã rất tỉnh táo, cố gắng luyện tập (ví như quì gối 1 bước, đứng lên 1 bước) để tập tính chịu đựng những lời kích động. Mục tiêu của các bạn hiện nay tuy chưa đạt được hoàn toàn, nhưng bước đầu các bạn đã thu hút được nhiều triệu dân chúng thế giới trong đó có cả người dân VN chúng ta ủng hộ phong trào của các bạn.

Joshua Wong sinh ra trong 1 gia đình trung lưu, ba và mẹ đều sinh ra trong gia đình nghèo khó nhưng đã đậu đại học và làm việc như những công viên chức bình thường. Hiện tại họ đang sống trong căn hộ của chính phủ - 1 dạng nhà thuê mà chính phủ hỗ trợ những gia đình thu nhập thấp.

Joshua Wong là người Công giáo, từ nhỏ, anh bạn đã được giảng giải về đức tin, về bình đẳng và sự hi sinh. Anh bạn tham gia các hoạt động trong nhà thờ từ nhỏ, được huấn luyện về Lãnh đạo các nhóm nhỏ, phát biểu trước đám đông nên hoàn toàn tự tin khi bước vào con đường chính trị từ năm 13 tuổi.

Joshua Wong đã bắt đầu tham gia thành công trong phong trào biểu tình năm 2011 nhằm phản đối Bộ giáo dục của chính phủ Hồng Kông đưa chương trình giáo dục yêu nước và lịch sử Trung Hoa thay cho chương trình giáo dục đời sống dân sự của học sinh cấp 2 HK.

Chúc mừng người hùng nhìn mong manh nhưng rất "không mong manh".

Ảnh: Joshua, bạn và bạn gái

FB Ann Đỗ
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương