Headlines News :
         
Home » » Dư luận phải chăng đang bị dắt mũi?

Dư luận phải chăng đang bị dắt mũi?

Posted By Chinh Luan on 22 tháng 3 2015 | 15:51

Lê Thu Hà - Mấy hôm nay theo dõi vụ chặt hạ 6.700 cây xanh, mình đã thắc mắc vì sao chính quyền Hà Nội lại ra một quyết định ngu xuẩn dễ gây bức xúc với công luận như thế? Hôm qua xem phóng sự VTV1 phỏng vấn GS-NGND Nguyễn Lân Dũng, ông đã bày tỏ sự bức xúc đối với chính quyền Hà Nội, cho rằng HN đã quá coi thường các chuyên gia, các nhà khoa học và nhân dân khi không hỏi ý kiến của họ. Mình thắc mắc sao Ban tuyên giáo lần này dễ dàng để Vua tin vịt đả kích chính quyền ghê thế?

Hôm nay nghe tin họp báo thì chủ tịch tp Hà Nội đã ra quyết định ngưng việc hạ chặt cây xanh, mình lại thắc mắc sao quyết định này được đưa ra nhanh chóng và dễ dàng thế? Phải chăng áp lực từ phía dư luận là quá lớn đối với cái chính quyền xưa nay vốn quen thói ị lên đầu dân, coi thường pháp luật?

Hay phải chăng có âm mưu nào đằng sau việc dẫn dắt dư luận bằng việc vào cuộc rầm rộ của các cơ quan chức năng, báo giới như này? Theo dõi diễn tiến tình hình mấy hôm nay, mình để ý thấy một tin tức vô cùng quan trọng nhưng đã bị vụ đốn hạ cây xanh làm cho chìm xuồng: đó là việc Tòa án Trọng tài (PCA) tại The Hague, Hà Lan đã ra kết luận sơ bộ đường “9 đoạn” mà Trung Quốc tự vẽ ra là vô giá trị. Kết luận này của Tòa án quốc tế sẽ có vai trò vô cùng quan trọng, cung cấp cho các nước láng giềng Trung Quốc một nền tảng pháp lý quan trọng trước những hành động hung hăng của Trung Quốc trên các đảo, rặng san hô và các vùng nước lân cận đang có tranh chấp trên Biển Đông. Nhưng phía chính quyền Việt Nam không dám lên tiếng dẫu chỉ một lời. Vì sao nên nỗi? Vì sao một thông tin quan trọng như thế mà không thấy nhà cầm quyền Việt Nam công khai với dư luận và không có sự vào cuộc nào từ phía báo giới chính thống của Việt Nam?

Và chúng ta, những nhà hoạt động, các tổ chức XHDS phải chăng cũng bị cuốn phăng theo vụ việc cây xanh và những trò diễn tuồng thô kệch của nhà cầm quyền mà không đủ tỉnh táo để nhận ra mình đang là con rối trong cái tuồng diễn hài hước đó, để rồi mừng mừng tủi tủi, tự cho mình đã góp phần vào chiến thắng oanh liệt của sức mạnh công luận?

FB Lê Thu Hà
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương