Headlines News :
         
Home » » Cho những người trẻ tôi trân trọng !

Cho những người trẻ tôi trân trọng !

Posted By Chinh Luan on 18 tháng 3 2015 | 15:46

Chiêu Anh Nguyễn - Có những thời gian trong đời khiến mình luôn phải ngoảnh mặt ngoái nhìn.

Có những con người mang tuổi đời cán mốc thời gian tôi đi qua mà tôi không thể không dừng lại ngả mũ cúi đầu chào họ bằng tất cả lòng ngưỡng phục.

thời gian tuổi trẻ của một con người coi vậy nhưng lại trôi qua rất nhanh

Khoảng xuân sắc của mình tôi may mắn( hay bất hạnh) vì đã trải qua những giai đoạn thời cuộc run rẩy nhất của chế độ.

Mang tâm hồn nhạy cảm tầm thường như vô vàn tâm hồn nhạy cảm liên quan đến chữ nghĩa, tôi cũng bị dằng xé rồi đi dần tới thất vọng ngao ngán và mọi cảm xúc riêng tư như thế tôi đều biến nó thành thơ.

Có thể vì ngoài thơ tôi không còn biết phải làm gì trước những tủi hổ, căm phẫn mà cả tôi lẫn hàng triệu triệu sinh linh chung quanh tôi phải mang vác.

Tôi tự hào xuống đường, tự hào gào to khẩu hiệu yêu nước khi đi giữa dòng người có cùng chung tâm thế như tôi bao nhiêu, thì khi tàn cuộc trở về căn phòng nhỏ của mình tôi lại viết trong nhục nhằn bấy nhiêu.

Thế giới có bao nhiêu nhà thơ tranh đấu tôi không thể nhớ hết tên, chỉ tự cảm nhận được nỗi xót của chính bản thân khi nhìn chằm chằm vào sự thật, vào sự mục ruỗng của chế độ và những đau đớn khi quyền tự do đấu tranh, đòi lẽ phải, công bằng bị chà đạp, tôi càng thấy mê mỏi chán chường

Tôi đi qua tuổi 30 của mình bằng những khẩu hiệu xuống đường đầu tiên. Những bạn trẻ non tơ chứa nặng nhiệt huyết chứa nặng ưu tư thời cuộc làm tôi ngưỡng mộ. Có khi tuổi tự cảm thấy trẻ của mình các bạn ấy đã phai mang vác hộ.

Em là một trong những tuổi trẻ mà tôi ngưỡng phục. Em cán mốc tuổi 23 với vô vàn điều đáng nhớ trong công cuộc đấu tranh rất dài của cả dân tộc, khi tôi bắt gặp hình ảnh của em hai tay cầm tấm bảng" Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam " đứng trên vỉa hè đoàn rước đuốc Bắc Kinh đi ngang trên đất nước TL xa xôi.

Tôi vẫn có thói quen in chiếc khăn tưởng tượng của mình vào khuôn mặt nào đó tôi cho là đáng cất giấu vào kho báu của riêng mình, thì em là một khuôn mặt nằm trong bộ sưu tập quý giá của tôi. Có những công cuộc khó khăn như hiện giờ mới có thể bắt gặp những khuôn mặt sáng ngời như thế lóe lên làm đuốc.

Và hôm nay, một khuôn mặt khác cũng đã được tôi áp chiếc khăn tưởng tượng của riêng tôi vào khuôn mặt ấy, một khuôn mặt tuổi 20, thông minh, cương nghị, tôi đã cất kĩ khuôn mặt em vào ngăn kéo quý giá của tôi lần đầu khi em dõng dạc trước phiên tòa xử mình bằng những câu tuyên bố đanh thép rằng mình vô tội " chống đảng cộng sản không phải là tội, tôi không chống lại tổ quốc mình nên tôi vô tội " . Lần này tôi đã cất thật kĩ khuôn mặt với ánh mắt sáng quắc tự tin sau gọng kính cận của em đứng cạnh bạn bè, người thân của mình sau phiên tòa không đủ lý lẽ để kết tội em như bản án sơ thẩm vô lý trước đây đã tuyên.

Cảm ơn tất cả những tuổi trẻ đã và đang tiếp tục bước ngẩng cao đầu trên con đường mình đã chọn.

Chúng tôi những người mang tiếng là đi trước các em vẫn tự cảm thấy mình nhỏ nhoi trước các em lúc này. Chúng tôi sẽ không để tuổi trẻ của các em phí hoài vô ích vì một lũ chân tay rũ liệt đi vì sợ hãi. Mong được song hành cùng các em trong tương lai khó khăn phía trước.Tôi nhắc lại..Tôi vô cùng tự hào vì những mốc tuổi trẻ của các em cáng qua làm tôi phải ngoái lại nhìn vừa tiếc nuối vừa xúc cảm, tuổi trẻ VN quá tuyệt vời phải không !

FB Chiêu Anh Nguyễn
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Luu Trữ

Tác Giả

Phản Hồi Gần Đây

Google+ Badge

Dân Chủ - Nhân Quyền


Tác Phẩm - Tác Giả


 
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương
Thông Tin Đa Chiều | Tôn Trọng Sự Khác Biệt
Copyright © 2012. Chính Luận - All Rights Reserved
Chính Luận | Tiếng nói Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Quê Hương